หนุ่มขอนแก่นเมายา อาละวาดทำลายข้าวของ ตำรวจรวบทันควัน

หนุ่มขอนแก่นเมายา อาละวาดทำลายข้าวของ ตำรวจรวบทันควัน

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 10 ก.พ.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เข้าทำการจับกุมชายคลุ้มคลั่งก่อเหตุอาละวาดทำลายข้าวของและอาจจะก่อเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น โดยเจ้าหน้าที่ใช้ยุทธวิธีจนสามารถระงับเหตุและจับกุมชายคนดังกล่าวไว้ได้

พ.ต.อ.ปรีขา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานที่ผ่านมา ( 9 ก.พ.) ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจได้รับแจ้งจาก ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองขอนแก่น ว่า มีเหตุทะเลาะวิวาทโดยผู้ก่อเหตุอีกฝ่ายมีอาวุธปืนจึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 396/10 ถ.ดรุณสำราญ ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น จึงรีบเข้าระงับเหตุและควบคุมตัวไว้ได้ โดยผู้ก่อเหตุคือ นายอดิศร หนองหารพิทักษ์ อายุ 35 ปี อยู่ที่บ้านเลขที่ 396/10 ถนนดรุณสำราญ ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น
ซึ่ง หลังจากที่ตำรวจได้เข้าควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้วจึงตรวจค้นบ้านพัก พบอาวุธปืนยาว ยี่ห้อ CZ 457 MTR ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน ขนาด .22 จำนวน 11 นัด และยาบ้า 1 เม็ด

“ผู้ถูกจับมีลักษณะคล้ายคนเมายาเสพติดพูดจาวกวน จึงตรวจยึดอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนปืนและยาบ้าเป็นของกลาง โดยตรวจปัสสาวะพบสารเสพติด จึงควบคุมตัวมาสอบสวนและสงบสติอารมณ์ ที่ สภ.เมืองขอนแก่น ซึ่งขณะนี้ผู้ต้องหายังไม่สามารถให้การใดๆได้ อย่าวไรก็ตามในเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป”

Related posts