ราชบุรี – ไกด์หนุ่มชาวแม่กลองหอบเงิน 1 แสนบาท ถวาย อาตี๋สำเภาทอง

ราชบุรี – ไกด์หนุ่มชาวแม่กลองหอบเงิน 1 แสนบาท ถวาย อาตี๋สำเภาทอง

 

ไกด์หนุ่มชาวแม่กลองหอบเงิน 1 แสนบาท ถวาย “อาตี๋สำเภาทอง” เทพเจ้าสายเฮง วัดใหม่สี่หมื่น หลังฝ่าวิกฤตพิษโควิด-19 ไร้ลูกค้าชาวต่างชาติ หันมาส่งออกวัตถุมงคลสายเฮงเลี้ยงชีพรายได้ดี โดยทางเจ้าอาวาสจะนำเงินมอบเป็นทุนการศึกษาเด็กวัดให้เรียนจนจบปริญญาตรี

.

(22 มี.ค. 64) ที่ศาลาอาตี๋สำเภาทอง เทพเจ้าสายเฮง วัดใหม่สี่หมื่น ต.สี่หมื่น อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี นายสมพร แจ้งกระจ่าง อายุ 48 ปี ชาวแม่กลอง จ.สมุทรสงคราม อาชีพไกด์ทัวร์ชาวต่างชาติ พร้อมคอหวยที่ได้รับโชคลาภจากรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา โดยนำเงินสดจำนวน 1 แสนบาท โดยเงินทั้งหมดเป็นเงินของตนเองและลูกค้าชาวต่างชาติที่ชอบทำบุญได้รวมมาถวาย นอกจากนี้ยังมี สร้อยคอทองคำจำนวน 2 เส้น น้ำหนัก 1 บาท และ 2 บาท มีมูลค่ากว่า 77,700 บาท มาถวายต่อ อาตี๋สำเภาทอง เทพเจ้าสายเฮง วัดใหม่สี่หมื่น ซึ่งเงินสด 1 แสนบาทที่ถวายในครั้งนี้ ทางวัดจะมอบให้กับเด็กนักเรียนซึ่งเป็นเด็กที่ทางเจ้าอาวาส อุปการะเลี้ยงดูไว้ที่วัด ซึ่งเป็นเด็กยากได้ชาวกระเหรี่ยงที่อำเภอสวนผึ้ง จ.ราชบุรี เป็นทุนการศึกษาจนจบชั้นปริญญาตรี พร้อมกันนี้ได้จัดเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวกับเด็กๆ ที่ทางวัดใหม่สี่หมื่นดูแลอีกกว่า 90 คน ส่วนสร้อยคอทองคำแท้ที่มีคนมาถวายต่อ อาตี๋สำเภาทอง ทางเจ้าอาว่าได้นำเก็บเข้าตู้เซฟ โดยมีเจ้าหน้าที่กรรมการวัดเป็นกรรมการร่วมกันเปิดตู้เซฟดังกล่าวได้

.

นายสมพร ไกด์ทัวร์ชาวต่างชาติ กล่าวว่า หลังจากที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2017 หรือ โควิด-19 ทำให้ตนต้องตกงานไปโดยปริยาย เนื่องจากไม่มีลูกค้าชาวต่างชาติ ประกอบด้วย ชาวสิงค์โปร์ มาเลเซีย ไต้หวัน อินโดนีเซีย ฮ่องกง และชาวเวียดนาม ทำให้ว่างงาน จึงต้องหาอาชีเสริมและตนได้มีโอกาส เดินทางมาที่วัดใหม่สี่หมื่น ได้เข้ากราบไหว้ “อาตี๋สำเภาทอง” เทพเจ้าสายเฮง วัดใหม่สี่หมื่น พร้อมทั้งขอให้ตนเองมีความสมหวังโชคดีเรื่องงานที่ตั้งใจทำไว้ หากสำเร็จจะนำเงินสดจำนวน 1 แสนบาท และ มาจัดเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวให้กับเด็กๆ ชาวไทยเชื้อสายกระเหรี่ยง จากอำเภอสวนผึ้งที่ทางเจ้าอาวาสดูแลไว้กว่า 90 คนได้รับประทานกัน

.

ไกด์ทัวร์ชาวต่างชาติ กล่าวอีกว่า ไม่นานสิ่งที่ตนเองได้ขอพรจากเทพอาตี๋ สำเภาทอง ก็สำเร็จ ตนมีลูกค้าจากชาวต่างชาติมากขึ้น โดยเฉพาะให้ความสนใจเครื่องรางของคลัง ประกอบไปด้วย รูปหล่อของเทพเจ้า อาตี๋สำเภาทอง ผ้ายนต์ องค์รูปหล่อแบบเหรียญสำหรับพกพาและบูชา พลิกชีวิตจากไกด์ตกงาน จนทุกวันนี้ตนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น มีลูกค้าหน้าใหม่มากขึ้น ตนจึงได้บอกบุญกัลป์ลูกค้าชาวต่างชาติ เพื่อร่วมกันทำบุญถวายเงินให้กับทางอาตี๋สำภาทอง และ เลี้ยงอาหารกลางวันเด็กด้วย

 

ตาเป้ จ.ราชบุรี

 

Related posts