ข่าว ผบช.ภ.3 พร้อมรับมือขบวนการค้ายาบ้าแนวชายแดน

จ. อำนาจเจริญ 21/3/64
ข่าว ผบช.ภ.3 พร้อมรับมือขบวนการค้ายาบ้าแนวชายแดน


นายคู่ บุญมาศ 087-2557999 ข่าว / ภาพ
รองผู้บัญชาการตำรวจภาค 3 เตรียมพร้อมรับมือขบวนการค้ายาบ้าแนวชายแดน ที่เหิมเกริมมีดสปาตาร์ฟันตำรวจจนแขนหวิดขาด ทางภาค 3 ให้กำลังใจจนท.ผู้เสียสละ
พล.ต.ต. ศีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รอง ผบช.ภ.3 กล่าวขณะได้เดินทางมาตาวจเยี่ยมและให้กำลังใจแก่ ส.ต.ต. ฐานันดร กองพร ผบ.หมู่ สภ.ชานุมาน จ. อำนาจเจริญ ว่าตามแนวชายแดนไทย-ลาวตามลำแม่น้ำโขงอำเภอชานุมานเริ่มจากบ้านนาสีดา ต. ชานุมาน จ. อำนาจเจริญรอยต่อ จ. มุกดาหาร ถึง – บ้านบุ่งเขียว รอยต่อ จ. อุบลราชธานี ระยะทางยาวนับ 10 กก. ซึ่งมีจุดเสี่ยงสำคัญ 18 จุด ที่เป็นทางลำเรียงขนยาเสพติดที่มีอาวุธครบมือไม่ว่าจะเป็นอาวุธปืน มีดและเครื่องทุ่งแรงต่างๆที่คนร้ายเตรียมพร้อมในกาต่อสู้เมื่อมีแรงประทะกับเจ้าหน้าที่ที่เข้าจับกุม กรณีที่ ส.ต.ต. ฐานันดร ที่เข้าช๊าดคนร้ายที่กำลังถือถุงยาบ้าและยาไอซ์ที่ขึ้นที่ท่ากกพร้าวเมื่อค่ำวันที่ 17 มีค.ที่ผ่านมาที่ถูกคนร้ายใช้มีสปาตาร์ฟันเข้าที่แขนซ้ายจนหวีดขาด กระดูกแตกเส้นเอ็นขาดอาการสาหัส นอนพักรักษาตัวที่ รพ. อำนาจเจริญซึ่งตนได้รับมอบหมายจาก พล.ต.ท. ภานุวัฒน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3 มาตรวจสถานที่เกิดเหตุและมอบเงินส่วนหนึ่งให้เป็นขวัญกำลังใจให้กับ ส.ต.ต.ฐานันดร และ เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามขบวนการค้ายาบ้าข้ามชาติตามแนวชายแดน
ต่อข้อถามที่ว่าที่ผ่านมาส่วนใหญ่จะไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ พล.ต.ต.ศีรีศักดิ์ กล่าวว่าสาเหตุที่ไม่สามารถจับคนร้ายได้มาจากตอนกลางคืนและอยู่ใกล้ฝั่งเมื่อคนร้ายเห็นเจ้าหน้าที่จะกระโดดลงน้ำหนีตาย หากเจ้าหน้าที่ใช้อาวุธยิง อาจจะหาว่าเจ้าหน้าที่ทำเกินกว่าเหตุ แต่เชื่อว่าคนร้ายคงจะได้รับบาดเจ็บแน่นอน พล.ต.ต.ศีรีศักดิ์ กล่าว

Related posts