จ.สมุทสาคร  รถชนกันระนาวเหตุจาก จยย.หักหลบรถบรรทุก 10 ล้อ

จ.สมุทสาคร  รถชนกันระนาวเหตุจาก จยย.หักหลบรถบรรทุก 10 ล้อ

 


เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 06 กุมภาพันธ์ 2566 ศูนย์วิทยุนรสิงห์ สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และยังเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนจำนวนหลายคัน บนถนนพระรามที่ 2 ช่องทางด่วนขวาสุด หน้าเดอะสเตชั่น ตำบลบางกระเจ้า อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร จึงได้รีบประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลวิภาราม (สมุทรสาคร) และอาสาสมัครมูลนิธิการกุศลสมุทรสาครเข้าให้การช่วยเหลือ และอำนวยการจราจรในที่เกิดเหตุ เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนและรุนแรงมากขึ้น โดยพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย นอนอยู่กลางถนนช่องทางขวาสุดแต่ยังไม่ทราบชื่อ เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลวิภาราม(สมุทรสาคร)นำส่งเข้ารับการรักษาตัว นอกจากนี้ยังพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีแดงขาว หมายเลขทะเบียน 1 กค 2393 สมุทรสงคราม สภาพด้านหน้าได้รับความเสียหายล้อหลุด จานเบรกหัก และใกล้กันยังพบรถยนต์กระบะอีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน บฉ 419 สมุทรสงคราม จอดอยู่ในช่องทางขวาสุด ขณะที่ห่างออกไปพบรถบรรทุก 10 ล้ออีซูซุ หมายเลขทะเทียน 70- 1470 ภูเก็ต จอดอยู่ในช่องทางขวาสุดที่ล้อด้านหลังข้างขวามีเหล็กของอะไหล่รถจักรยานยนต์เสียบอยู่ทำให้ยางแตก
จากการสอบถามผู้ขับรถยนต์กระบะบอกว่า ตนได้ขับรถมาในช่องทางด่วนขวาสุดตามปกติพอมาถึงในที่เกิดเหตุ การจราจรเคลื่อนตัวได้ช้าตนก็ชะลอรถลง จากนั้นก็ได้ยินเสียงเบรกอยู่ข้างหลังจึงมองกระจกหลังเห็นรถจักรยานยนต์เสียหลักล้มตนจึงได้จอดรถรีบลงไปช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ และในช่วงที่ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอยู่นั้น ปรากฎว่ามีอุบัติเหตุซ้ำซ้อนเกิดขึ้นด้วยอีก 4 คัน เป็นรถยนต์เก๋ง 2 คัน และรถยนต์กระบะ 2 คัน ส่งผลทำให้การจราจรติดขัดเป็นจำนวนมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองสมุทรสาคร ต้องเร่งระบายการจราจร เพราะเป็นช่วงชั่วโมงเร่งด่วน อีกทั้งยังเกรงว่าจะเกิดเหตุซ้ำซ้อนขึ้นได้อีก
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้คนขับรถบรรทุก 10 ล้อ และพยานที่เห็นเหตุการณ์ไปให้ปากคำเพิ่มเติมต่อพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร อีกทั้งยังจะได้สอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บ และหาภาพจากกล้องหน้ารถยนต์ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่ชัดเจน ก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ส่วนอุบัติเหตุซ้ำซ้อนที่เกิดขึ้นก็คาดว่าอาจจะมาจากการชะลอรถแล้วหันไปดูอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ หรืออาจจะหักหลบผู้บาดเจ็บก็เป็นไปได้

Related posts