ข่าว การหาเสียงการเมืองท้องถิ่นโค้งสุดท้าย

จ. อำนาจเจริญ 21 /3/64
ข่าว การหาเสียงการเมืองท้องถิ่นโค้งสุดท้าย


นายคู่ บุญมาศ 087-2557999 ข่าว / ภาพ
การหาเสียงเลือกตั้งการเมืองท้องถิ่นโค้งสุดท้าย แต่ละกลุ่มต่างใช้กลเม็ดออกหาเสียงในรูปแบบต่างๆเพื่อเป็นจุดสนใจ ส่วนชาวบ้านเตรียมรอรับสิ่งที่แนบมาด้วยหลังว่างเว้นมานาน 8 ปี และต่อรอง สท.หน้าเดิมต้องเพิ่มสิ่งที่แนบมาด้วย 3 เท่า
บรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งการเมืองท้องถิ่น นายกเทศมนตรีเทศบาลและสมาชิกสภาเทศบาล ในพื้นที่ จ. อำนาจเจริญ ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564 ที่จะมาถึงในช่วงโค้งท้าย ในแต่ละกลุ่มการเมือง ต่างก็นำกลละเม็ดในการหาเสียงในรูปแบบต่างๆเพื่อสร้างความสนใจและขอคะแนนจากประชาชน ที่เทศบาลปทุมราชวงศา อ. ปทุมราชวงศา มีกลุ่มการเมืองที่ลงชิงชัยกันเพียง 2 กลุ่มๆแรกได้แก่กลุ่มภูมิใจไทปทุมราช มีนายปราโมทย์ อินลี ผู้สมัครนายกฯ เบอร์ 1 สท. เบอร์ 1 – เบอร์ 6 ซึ่งมีพรรคภูมิใจไทให้การสนับสนุน ส่วนกลุ่มที่ 2 คือกลุ่มปทุมราชร่มเย็น นายธรรมศาสตร์ โพธิ ผู้สมัครนายกเทศมนตรี เบอร์ 2 ส.ท. เบอร์ 7 – 12 อ้างมีประชาชนให้การสนับสนุน การหาเสียงของกลุ่มปทุมราชร่มเย็นในโค้งสุดท้ายได้จัดขบวนหาเสียง ยืนบนรถกระบะปราศัยหาเสียงหาเสียง โดยมีขบวนรถซาเล้ง ตามท้าย มีผู้สมัคร สท.และผู้ช่วยหาเสียงจำนวนมาก ยกขบวนไปตามหมู่บ้านชุมชนต่างๆ มีหลายคันทีเสียกลางทางส่งผลให้ผู้สมัคร และผู้ช่วยหาเสียงลงลากและเข็ญให้ถึงเส้นชัย สร้างความสนใจ ให้ประชาชนที่พบเห็น
ซึ่งผู้สื่อข่าวได้สอบถามชาวบ้านผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งต่างมีทัศนคติทำเดียวกัน ส่วนใหญ่อยากเปลี่ยนผู้สมัครหน้าใหม่ โดยให้เหตุผลว่าคนเก่าอยู่ในตำแหน่งมานาน 7- 8 ปีไม่มีผลงานหากอยากอยู่ต่อจะต้องจ่ายสิ่งที่แนบมาด้วยจาก 1 เท่าเพิ่มเป็น 3 เท่าถึงจะเลือกเพื่อเป็นการต่อรอง

Related posts