จับกุมหญิงกัมพูชาลักลอบนำเข้าและจำหน่ายสุราและบุหรี่หนีภาษี

จับกุมหญิงกัมพูชาลักลอบนำเข้าและจำหน่ายสุราและบุหรี่หนีภาษี

 

วันนี้ ( 18 ม.ค.65) พ.ต.อ.ปริญญา กลิ่นเกษร ผกก.ตม.จว.สมุทรปราการ

พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ องอาจ รอง ผกก.

ตม.จว.สมุทรปราการ พ.ต.ท.นัฐพล ชมศิริ สว.ตม.จว.สมุทรปราการ สั่งการให้ เจ้าหน้าที่สืบสวน ตม.จว.สมุทรปราการประสานกับ เจ้าหน้าที่ สรรพามิตพื้นที่สมุทรปราการ 1 ออกสืบสวนปราบปรามการกระทำผิดของคนต่างด้าวเนื่องจาก การสืบสวนทราบว่ามีคนต่างด้าวสัญชาติกัมพูชา นำบุหรี่และสุราต่างประเทศลักลอบไม่ได้เสียภาษีเข้ามาจำหน่าย ให้กับ แรงงานต่างด้าวในพื้นที่ จึงเข้าทำการตรวจค้นที่แคมป์บ้านพักคนงานก่อสร้างซอยแก้วเฉลิมถนนสุนทรวิภาคตำบลแพรกษาใหม่ อำเภอเมืองจังหวัดสมุทรปราการ โดยสถานที่ดังกล่าวเป็นโครงการก่อสร้างมีบ้านพักของคนงานซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าว ขณะเข้าทำการตรวจสอบพบร้านของชำในแคมป์ที่เกิดเหตุ พบนาง MARIS CHHOUN อายุ 35 ปี สัญชาติ กัมพูชา เปิดร้านขายของชำ พร้อมกับลักลอบจำหน่ายสุราและบุหรี่ที่ไม่ได้เสียภาษี จากการตรวจสอบพบบุหรี่ต่างประเทศ จำนวน 283 ซอง สุราต่างประเทศ จำนวน 20 ขวด เบียร์ต่างประเทศ จำนวน 659 กระป๋อง โดยของกลางที่พบทั้งหมด ผู้ต้องหาลักลอบนำเข้ามาโดยไม่มีการเสียภาษี

    ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ลักลอบนำบุหรี่สุราและเบียร์เข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้เสียภาษี และนำมาจำหน่ายให้กับกลุ่มแรงงานต่างด้าว จริง

จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า ขายยาสูบโดยไม่ได้รับอนุญาต, ขายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต,มีไว้ในครอบครองซึ่งสินค้าที่มิได้เสียภาษี,มีไว้เพื่อขายสินค้าที่ไม่ได้เสียภาษีมีไว้เพื่อขายซึ่งสุราที่ผลิตขึ้นโดยฝ่าฝืนมาตรา 153 วรรค 1, เป็นคนต่างด้าวทำงาน โดยไม่มีใบอนุญาตทำงานหรือทำงานนอกเหนือจากสิทธิที่จะทำได้(ขายของหน้าร้าน )

นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ

 

*** ก๊วก สมุทรปราการ ***

Related posts