เกินไป นักท่องเที่ยวตั้งเตาจุดไฟปิ้งย่างบนหาดจอมเทียนควันโขมง

เกินไป นักท่องเที่ยวตั้งเตาจุดไฟปิ้งย่างบนหาดจอมเทียนควันโขมง

อย่าให้เกินงาม อึ้ง แก๊งสาวไทยชวนแฟนฝรั่งตั้งเตาจุดไฟปิ้งย่างบนชายหาดนาจอมเทียน คนผ่านไปมาระอา แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่มาจัดการ

วันที่ 20 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านผู้ใช้เส้นทางผ่านไปมาบนถนนชายหาดจอมเทียน บริเวณเยื้องโรงแรม Now Hotel ตรงข้ามร้าน The Pizza Company ได้มีกลุ่มสาวไทยชวนแฟนหนุ่มชาวต่างชาติ ขนอุปกรณ์การทำอาหารเป็นเตาถ่านปิ้งย่าง นำมาตั้งเตาจุดไฟปิ้งย่างอาหาร กันอย่างไม่แคร์สายตาคนอื่น

ทั้งนี้ กลุ่มดังกล่าว มีทั้งหญิงชาย ชาวไทยและชาวต่างชาติไม่ทราบสัญชาติประมาณ 6-7 คน พาบุตรหลานมาพักผ่อนบริเวณชายทะเล พร้อมทั้งตั้งเตาจุดไฟปิ้งย่าง จนเกิดควันโขมงคละคลุ้งในบริเวณดังกล่าว แม้มีคนไปทักท้วงก็ไม่สนใจ ยังคงตั้งหน้าตั้งตากินสังสรรค์กันอย่างสนุกสนาน

    ข่าวรายงานว่า แม้เมืองพัทยา จะมีมาตรการในการผ่อนคลายเพื่อเพิ่มบรรยากาศการท่องเทึ่ยว และฟื้นเศรษฐกิจของเมืองพัทยา ให้กลับมาหลังผ่านพ้นสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่นักท่องเที่ยวเองต้องมีจิตสำนึก ในการท่องเที่ยวที่ต้องทำตามกฎหมาย การจุดเตาปิ้งย่างบนชายทะเล เป็นความผิดบนที่สาธารณะ แต่ก็ไม่พบว่ามีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง มาตรวจสอบและห้ามปรามแต่อย่างใด

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี

Related posts