สระแก้ว-โชเชียลแชร์ภาพ เด็กนักเรียนถูกครูตีก้นถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่ากระทำรุนแรง แห่แชร์ คลิปครูให้นักเรียนนอนราบกับพื้น ก่อนไม้เรียวหวดก้น

สระแก้ว-โชเชียลแชร์ภาพ เด็กนักเรียนถูกครูตีก้นถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่ากระทำรุนแรง แห่แชร์ คลิปครูให้นักเรียนนอนราบกับพื้น ก่อนไม้เรียวหวดก้น


*****กรณีครูตีเด็กนักเรียนเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 19 มี.ค. มีการเผยแพร่คลิปครูตีเด็กนักเรียน จึงอยากทราบว่าเป็นการ กระทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ โดยคลิปเกิดขึ้นในห้องเรียน นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษา ซึ่งคุณครูผู้ชายรูปร่างสันทัด ถือไม้เรียว เรียกนักเรียนออกมาที่หน้าห้องแล้วสั่งให้นอนราบกับพื้นและใช้ไม้เรียวฟาดลงไปอย่างแรง 1 ครั้ง
*****จากการตรวจสอบเพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอำเภอโคกสูง จังหวัดสระแก้วเบื้องต้น เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียนสอนระดับชั้นมัธยมแห่งหนึ่ง ของพื้นที่อำเภอโคกสูง ส่วนพ่อแม่เด็กนักเรียนที่ถูกตีอยู่ในระหว่างประสาน
*****เมื่อเวลา 11.30 น.ของวันนี้ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่โรงเรียนแห่งนี้ ณ ห้องโรงเรียนทัพพระยาพิทยา 99 หมู่8 ถ.ธนะวิถี ต.โคกสูง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว นายประสาน เลือดทหาร ผอ.โรงเรียนอรัญประเทศ ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาสระแก้ว นายจำเนียร พวงแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนทัพพระยาพิทยา นายสวัสดิ์ กันพุฒ ครูผู้ก่อเหตุตีเด็กและนายสมหมาย ศรีทองเบ้า พ่อเด็ก นางกาญจนี อารมเพียร แม่เด็กที่ถูกตี
*****นายจำเนียร พวงแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนทัพพระยาพิทยา กล่าวว่า ด้านครูผู้ก่อเหตุตีเด็กได้ออกมายอมรับคลิปครูลงโทษนักเรียนจริง เบื้องต้นได้ขอโทษผู้ปกครอง พร้อมสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการมีการสอบสวนข้อเท็จจริงเสร็จสิ้นได้ทำการกล่าวตักเตือนคลิปครูให้นักเรียนนอนราบกับพื้น ก่อนจะใช้ไม้เรียวหวดก้น ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ต่างมองว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ เนื่องจากรอยฟกช้ำ ปรากฎบนก้นเด็กนักเรียน ดูค่อนข้างรุนแรง
*****นายสวัสดิ์ กันพุฒ ครูผู้ก่อเหตุตีเด็กแลชี้แจงว่า กรณีมีการแชร์คลิปครูลงโทษให้นักเรียนนอนราบกับพื้นก่อนจะใช้ไม้เรียวหวดก้นว่อน โลกโซเชียล โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 มี.ค ผ่านมาครูผู้สอนได้ทำโทษนักเรียนชายจริงตามคลิปที่แชร์กัน หลังนักเรียนคนดังกล่าวไม่ยอมส่งงานมัวเล่นแต่โทรศัพท์ ช่วงที่เกิดเรื่องประกอบกกับไม้เลียวอยู่ใกล้มือตนเลยลงโทษตีเด็กไป 1 ที ตนพร้อมรับผิดขอโทษผู้ปกครองและนักเรียน ซึ่งก็เข้าใจดีผู้ปกครอง โดยที่ลงโทษไปมีความมุ่งหวังให้เด็กได้ดี และนักเรียนก็ไม่ติดใจ
*****นายสมหมาย ศรีทองเบ้า พ่อเด็ก กล่าวว่า เบื้องต้นผู้ปกครองติดใจที่ครูลงโทษให้เด็กนอนลาบ เมื่อทางโรงเรียนให้ครูขอโทษผู้ปกครองและนักเรียนแล้ว โดยครูที่ลงโทษมีความมุ่งหวังให้เด็กได้ดี และนักเรียนก็ไม่ติดใจผู้ปกครองให้ผู้บริหารโรงเรียนว่ากล่าวตักเตือน
*****จากนั้นเพื่อนนักเรียนนายชนาธิป อารมเพียร ห้อง 3/3 มากราบขอโทษครูที่มีคลิปที่ทำให้ครูได้รับความเดือดร้อนในครั้งนนี้ ส่วนครูสวัสดิ์ กันพุฒ กล่าวกับเด็กนักเรียนว่าครูรักเด็กนักเรียนเหมือนลูกหลานที่ทำไปมีจุดมุงหมายให้เด็กเรียนได้ดีทุกคน

Related posts