ลำปาง-อ.เมืองปานร่วมกับ สภ.เมืองปาน บูรณาการ ตรวจค้นหาสารเสพติดตามบัญชีรายชื่อในระบบสารสนเทศของ สตช.

ลำปาง-อ.เมืองปานร่วมกับ สภ.เมืองปาน บูรณาการ ตรวจค้นหาสารเสพติดตามบัญชีรายชื่อในระบบสารสนเทศของ สตช.

 

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 2565 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อ.เมืองปาน ร่วมกับ สภ.เมืองปาน จ.ลำปาง นำโดย พ.ต.ท.ปิติพงศ์ บ้านคุ้ม รอง.ผกก. (สอบสวน) สภ.เมืองปาน ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองปาน นำโดย นายสุริยา ปานทอง ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พื้นที่ตำบลเมืองปาน อ.เมืองปาน พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการโครงการค้นหาผู้ใช้ ผู้เสพ ผู้ติดยาเสพติด และผู้ป่วยทางจิตเวช ฯ ร่วมกับชุดคัดกรองผู้ใช้ ผู้เสพ ผู้ติดยาเสพติดของสาธารณสุขอำเภอเมืองปาน

 

โดย โรงพยาบาลเมืองปาน ได้ร่วมกันค้นหาผู้ใช้ ผู้เสพ ผู้ติดยาเสพติด และผู้ป่วยจิตเวช โดยการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกายของประชาชนเขตพื้นที่ตำบลเมืองปาน จำนวน 9 หมู่บ้าน ซึ่งมีผู้เสพและผู้ป่วยจิตเวชฯ จากบัญชีรายชื่อในระบบสารสนเทศ (crimes) ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติปีงบประมาณ 2561-2565 จำนวน 65 คน

 

สำหรับการดำเนินการครั้งนี้ มีผู้มาตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย รวมจำนวน 20 คน พบสารเสพติด 3 คน ไม่พบสารเสพติด 17 คน ไปทำงานต่างจังหวัด 1 คน และไม่มารับการตรวจ 40 คน โดยผู้ที่ไม่มารับการตรวจพิสูจน์ครั้งนี้ จะได้มีการติดตามที่บ้านพักอาศัยและพิจารณาดำเนินการในขั้นตอนต่อไป สำหรับผู้ที่ตรวจพบสารเสพติด จำนวน 3 ราย เจ้าหน้าที่ชุดคัดกรองของโรงพยาบาลเมืองปาน ได้นำตัวเข้าสู่กระบวนการบำบัดต่อไป.

 

วินัย/ลำปาง รายงาน

Related posts