ปราจีนบุรี พยาบาลสาวใช้เวลาว่างทำสวนเกษตร 

ปราจีนบุรี พยาบาลสาวใช้เวลาว่างทำสวนเกษตร

 

วันที่ 14 พย.65 ผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีนรายงานว่าพบพยาบาลสาวใช้เวลาว่างทำสวนเกษตรผสมผสานบนพื้นที่ 5 ไร่ สยบคำว่าบ้าให้ทุกคนได้รู้และได้เห็น ตัดสินใจซื้อฝรั่งกิมจูไร้เม็ดแบบปลูกสลับกับกระเจี๊ยบแดงและใช้เวลาว่างเช้าก่อนไปทำงาน 1 ชั่วโมง และใช้เวลาว่างหลังเลิกงาน 1 ชั่วโมง รดน้ำถางหญ้าและเก็บผลผลิตในสวนแบ่งปันได้แล้ว ไม่สนตำแหน่งหน้าที่การงานระดับสูงทำแล้วดีทำได้มีความสุข และจะต้องทำให้หลายคนรู้ว่าแม้เป็นพยาบาลไม่เคยทำไร่ทำสวนแต่ก็สามารถปลูกเองและทำได้

“ภิญญาพร ประสารวงศ์”

พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งขอเปิดเผยที่ทำงานเพราะไม่อยากให้คนรู้จัก อยากจะสื่อให้รู้ว่าเป็นการแนะทำอาชีพได้ ตัดสินใจซื้อที่ดิน 5 ไร่ และทยอยปลูกฝรั่ง ลำไย เงาะ มะม่วง 2 ไร่ ที่เหลือปลูกกระเจี๊ยบแดงเพื่อทำไวน์และต้มน้ำกระเจี๊ยบแดงทานเพื่อสุขภาพ อนาคตจะขยายพื้นที่ปลูกผลไม้ให้ครบ 5 ไร่

 

หลังจากที่ซื้อที่ดินและทดลองปลูกฝรั่งกิมจูไร้เม็ดเพื่อนพยาบาลสาวเห็น จึงหันมาทำเกษตรผสมผสานตามอย่างอีกคนหนึ่ง ฝรั่ง 5 เดือนสามารถทยอยเก็บผลได้แล้ว หลังจากที่เห็นต้นไม้ติดดอกออกผลภายในระยะเวลาสั้นๆรู้สึกภูมิใจและรักการทำสวนเกษตร ลืมการเหนื่อยจากการทำงานเป็นพยาบาลวิชาชีพ วางหมดทุกอย่างรอเวลาเลิกงาน วิ่งเข้าสวน ได้ผลผลิตไปแจกเพื่อนฝูงรู้สึกภูมิใจ ไปๆมาๆมีแนวคิดจะลาออกมาทำสวนแล้ว เพราะมีความสุขในสิ่งที่ลงมือทำรักต้นไม้ที่ลงมือปลูกเจริญเติบโต

 

ทองสุข สิงห์พิมพ์

Related posts