เบตง รถ ซุปเปอร์คาร์ 33 คัน จอดโชว์กลางเมือง ชาวบ้านนักท่องเที่ยวแห่ถ่ายรูป

เบตง รถ ซุปเปอร์คาร์ 33 คัน จอดโชว์กลางเมือง ชาวบ้านนักท่องเที่ยวแห่ถ่ายรูป

เบตง รถ ซุปเปอร์คาร์ 33 คัน ที่มาจากประเทศมาเลเซีย จอดโชว์ในอุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์กลางเมืองเบตง ให้ประะชาชน นักท่องเที่ยว ถ่ายรูป ชมความสวยงาม 1 ชม สร้างความตื่นตาตื่นใจ

วันที่ 13 พ.ย.65 ที่อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ เขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา รถยนต์ซุปเปอร์คาร์ จำนวน 33 คัน ของนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในอำเภอเบตง ตั้งแต่เมื่อวานนี้ ได้มาจอดโชว์ ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูป เซลฟี่ เก็บความสวยงาม เป็นระยะเวลา 1 ชม สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ได้พบเห็นรถหรูๆและมีราคาแพงเป็นอย่างมาก ถึงแม้จะมีฝนตกลงมาปรอยๆ ก็ยังคงมีพี่น้องประชาชนละนักท่องเที่ยวเดินทางมาชม มาถ่ายรูป บางคนก็มาถ่ายรูปคู่กับรถ บางคนก็มาถ่ายรูปรถที่ตนชื่นชอบ รถหรูที่มาจอดโชว์ มีทั้งรถยี่ห้อ ลัมโบร์กินี เฟอร์รารี่ ปอร์เช่ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ฟอร์ด มัสแตง ซึ่งแต่ละคันมีมูลค่าหลายสิบล้านบาท แต่เจ้าของรถที่นำรถมาจอดโชว์ ส่วนใหญ่ก็ไม่ได้หวงรถ ให้ผู้ที่มาชม ได้สัมผัสรถ อย่างเป็นกันเอง เจ้าของรถบางคนก็ให้ผู้ที่มาชม ขึ้นไปนั่ง สตาร์ทเครื่องยนต์ ซึ่งรถทุกคันจะมีติดชื่อกลุ่มคือ NEXT DRIVE และจะติดสติ๊กเกอร์ เป็นรูปสกายวอล์กทะเลหมอกอัยเยอร์เวง และมีตัวอักษรภาษาอังกฤษว่า Betong Ai Yerweng Drive 2022

    หนึ่งในเจ้าของรถ ได้เล่าให้ฟังว่า พวกตนเป็นผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ อาศัยอยู่ในกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย จึงได้รวมตัวกัน ตั้งเป็นชมรม โดยใช้ชื่อว่า NEXT DRIVE และจัดทริป เดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ และในครั้งนี้ได้จัด ทริป เดินทางมาเที่ยวอำเภอเบตง ซึ่งมีชายแดนติดประเทศมาเลเซีย เป็นระยะเวลา 3 วัน 2 คืน เพราะอำเภอเบตงมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม โดยเฉพาะ สกายวอล์ก ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ คนในชมรมส่วนใหญ่ยังไม่เคยมา จึงอยากมาเที่ยวกัน แต่ด้วยสภาพของภูมิประเทศ เส้นทางบางแห่งไม่เหมาะที่จะนำรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ ออกมาวิ่ง พวกตนจึงต้องจอดรถไว้ที่พัก แล้วจ้างบริษัททัวร์ ให้หารถตู้นำพวกตนไปท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในพื้นที่อำเภอเบตง วันนี้พวกตนจึงได้จัดกิจกรรมนำรถมาให้ประชาชนนักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูป เก็บภาพ ไว้เป็นที่ระลึก

ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ

 

Related posts