พ่อลุ้นตัวโก่งลูกชายวัย 2 ขวบติดอยู่ในรถยนต์นานกว่า 30 นาที

อุทัยธานี 24-10-65 พ่อลุ้นตัวโก่งลูกชายวัย 2 ขวบติดอยู่ในรถยนต์นานกว่า 30 นาที หลังพ่อลงมาซื้อของปล่อยลูกสาวคนโตอยู่กับเด็กหลับอยู่ในรถ ล่าสุดคนโตลงมาจากรถแล้วประตูล็อกหมด ขณะที่เด็กวัย2ขวบหลับอยู่ในรถ

 

เมื่อเวลา 16.30น.วันที่ 24 ต.ค.65 กู้ภัยอุทัยธานี (จุดหนองฉาง) ได้รับแจ้งจากนายณัฐพงษ์ ฤกษ์สมจิตร อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 15 หมู่ 2 ต.ทุ่งพึ่ง อ.หนองขาหย่าง จ.อุทัยธานี ว่าเด็กชายนัทพัฒน์ หรือ น้องบอสตัน อายุ 2 ขวบ ได้ติดอยู่ในรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตู ทะเบียน ภ ร 1 396 กรุงเทพฯ มานานถึง 30นาที ขอให้มาช่วยเปิดประตูรถยนต์ด้วย

ซึ่งนายณัฐพงษ์ กล่าวว่า ตนเองและแม่ มาซื้ออุปกรณ์เครื่องมือทางการเกษตร โดยได้จอดรถยนต์ไว้ที่หน้าร้าน ริมถนนสาย 333 อุทัยธานี – หนองฉาง หลังจากนั้นได้ลงไปพร้อมกับแม่ 2 คน โดยได้ปล่อยให้ลูกสาวคนโต อยู่กลับเด็กชายนัทพัฒน์ หรือ น้องบอสตัน อยู่ภายในรถยนต์โดยตนเองได้ติดเครื่องยนต์ไว้ ในระหว่างที่ตนเองกำลังซื้อของอยู่ ลูกสาวคนโตได้ลงมาจากรถยนต์โดยปล่อยให้น้องอยู่ภายในรถยนต์คนเดียว หลังจากที่ตนเองและแม่ซื้อของเสร็จ ก็กลับมาที่รถยนต์ แต่ประตูรถยนต์ทั้ง 4 บานถูกล๊อคหมด โดยลูกชายนั้นได้มานั่งอยู่ที่เบาะคนขับ หลังจากนั้นตนเองพร้อมกับเจ้าของร้านต่างมาช่วยกันหาวิธีเปิดประตูรถยนต์ โดยใช้เวลานานถึง 30 นาที ก็ยังเปิดไม่ได้ และได้เคาะกระจกให้ลูกชายเปิดตัวล๊อคภายใน ก็ไม่ยอมเปิดได้แต่นั่งก้มหน้า ด้วยความตกใจกลัวลูกจะเป็นอะไร ตนเองจึงตัดสินใจโทรแจ้งกู้ภัยอุทัยธานี (จุดหนองฉาง) มาช่วย

 

โดยนายฉัตรมงคล สุวรรณเศษฐ์ รองนายก อบต.หนองฉาง หัวหน้า กู้ชีพ กู้ภัย ของ อบต.หนองฉาง พร้อมอุปกรณ์ในการเปิดประตูรถยนต์มาเปิด โดยใช้เวลา 10 นาที จึงสามารถเปิดประตูรถยนต์นำเด็กชาย น้องบอสตัน ออกมาได้ โดยได้สร้างความดีใจให้กับนายณัฐพงษ์ ฤกษ์สมจิตร และย่า ที่ยืนลุ่นตัวโก่งเกรงว่าน้องบอสตันจะเป็นอะไร

 

ภาวิณี ศรีอนันต์ รายงาน

Related posts