ช่างแอร์ออกเรือวางเบ็ดหาปลาในทะเล ร่างหล่นหายเหลือแต่เรือ

…….หนุ่มช่างแอร์ออกเรือวางเบ็ดหาปลาในทะเล ร่างหล่นหายเหลือแต่เรือ กู้ภัยฯและชาวบ้านช่วยกันตามหา เช้านี้พบศพแล้ว คาดถูกพายุลมแรงพัดตกเรือดับ

……..จากเหตุการณ์เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 23 ต.ค.(เมื่อวานนี้) ได้มีนายอาทิตย์ พูลลาภ อายุ 53 ปี ชาวประมงมาแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ชีพฉลามขาว ว่าขณะออกเรือไปหาปลาห่างจากฝั่งประมาณกว่า 1 กม.จากหลังวัดโกมุทรัตนาราม ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี ไปพบเรือสีฟ้า ติดเครื่องหางยาว มีคันเบ็ดวางอยู่ลักษณะกำลังวางเบ็ด วิ่งวนแต่พอเข้าไปดูกลับไม่พบคนในเรือ โดยคาดว่าน่าจะเจอลมแรงทะเลมีคลื่นแล้วตกเรือ โดยได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มเรือมาตกปลากันประมาณ 6 ลำ และเข้าฝั่งแล้ว 5 ลำ เนื่องจากมีพายุลมแรง ต่อมามีกู้ภัยฯหลายหน่วยงานเข้าช่วยเหลือร่วมกันค้นหาตั้งเวลาประมาณ 15.00 น.กระทั่งมืดก็ไม่พบ จึงยุติการค้นหา

 

ต่อมาเวลา 07.30 น.วันที่ 24 ต.ค. ร.ต.อ.(หญิง) บุญสิตา หาสิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืงชลบุรี ได้รับมีชาวบ้านพบศพนายสันติ คุ้มทรัพย์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านที่ 33 หมู่ 8 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ช่างแอร์ ขึ้นอืดลอยในทะเล ห่างจากฝั่งประมาณ 40 เมตร ช่วงสะพานเฉลิมพระเกียรติชายทะเล ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ชลบุรี กู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรมและกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ ไปตรวจสอบและช่วยกันลากศพเข้าฝั่ง ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบบาดแผล มีเพียงรอยถลอกชายโครงขวา จึงให้กู้ภัยฯนำส่ง รพ.ชลบุรี เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

โดยขณะที่นำศพขึ้นจากทะเลนั้นมี น.ส.บี (นามสมมุติ) ภรรยานายสันติ ผู้เสียชีวิตและญาติมารอรับศพด้วยความโศรกเศร้า โดย น.ส.บี เผยทั้งน้ำตาว่า เขาเป็นช่างแอร์ แต่ชอบตกปลาในทะลกับเพื่อน เมื่อวานนี้ออกมาตกปลาตั้งแต่ช่วง 6 โมงเช้าวันอาทิตย์ ซึ่งจะออกมาเป็นประจำอยู่แล้ว ช่วง 10 โมงได้รับแจ้งจากเพื่อนเขาว่า สามีหายไปเจอแต่เรือจึงช่วยกันค้นหาถึงค่ำแต่ไม่พบ และมาเจอศพเช้านี้ยังบอกไม่ได้ว่าติดใจมั้ย ต้องรอผลพิสูจน์จากแพทย์ก่อนว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากอะไร……..

ภาพ ข่าว นายณัฐพัชร์ ศรีสุวรรณ์ ชลบุรี

Related posts