นนทบุรี ผู้การนนท์ประชุมเร่งติดตามปืนหลวงหลังถูก ด.ต. เชาวลิตขโมยไปขาย

นนทบุรี ผู้การนนท์ประชุมเร่งติดตามปืนหลวงหลังถูก ด.ต. เชาวลิตขโมยไปขาย

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 22 ต.ค.65 ที่ห้องประชุมพุทไธสง สภ.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.ภูมิธัช โฆษิตวนิชพงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี รรท.ผกก.สภ.ปากเกร็ด ,ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี, ผกก.กลุ่มงานสอบสวน ภ.จว.นนทบุรี  และคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมติดตามอาวุธปืน กรณี

ด.ต. เชาวลิต พุ่มขจร ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สถานีตำรวจภูธร (สภ.) ปากเกร็ด หลังก่อเหตุขโมยปืนราชการออกไป 159  กระบอก ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามปืนคืนมาได้แล้วจำนวน 40 กระบอก

 หลังการประชุม นานกว่า 1 ชั่วโมง พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี

เปิดเผยว่าวันนี้ทางท่านพล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 ได้สั่งการให้ตนมาประชุมฝ่ายสืบสวนประชุมฝ่ายสืบสวนในคดีปืนหาย ตนได้ดำเนินการเพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องและมีส่วนร่วมในการเอาอาวุธปืนไป ในส่วนที่2ในด้านการสืบสวนให้เร่งดำเนินการติดตามนำอาวุธปืนกลับมา ส่วนผู้ที่ได้รับซื้อปืนไปอยู่ในการดำเนินการ จึงอยากฝากถึงผู้ใดที่ถืออาวุธปืนอยู่ของทางราชการอยู่หรือครอบคองไว้ ถ้าไม่มีเจตนาจะแสดงความบริสุทธิ์ใจให้นำมาคืน จะมีการดำเนินการแยกไปอีกส่วน แต่ช่วงนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนตามหาปืนทั้งหมด แต่ท่านใดที่นำปืนไปแล้วไม่คืนมีเจตนาที่จะทำความผิดก็จะอยู่ในอีกขั้นตอนเพื่อดำเนินคดี ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตามปืนมาได้ทั้งหมดจำนวน40 กระบอก ซึ่งมีหายไปทั้งหมด 159 กระบอก ตอนนี้อยู่ในระหว่างการสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ว่ามีผู้ใดที่เกี่ยวข้องกับการขนปินออกหรือไม่ ตนจึงมีคำสั่งการป้องกันต้องเข้มงวดขึ้น มาตรการของตำรวจแห่งชาติดีอยู่แล้ว แต่เรื่องนี้ตืดที่เจ้าหน้าที่ท่านนี้ไม่ดีเอง ตนจึงต้องวางระบบงานใหม่ในส่วนของการป้องกันจังหวัดนนทบุรีตนจะสั่งการเรื่องการเปิดห้องคลังพัสดุจะต้องมีผู้ถือกุญแจ 2 คน แยกฝ่ายผลัดเปลี่ยนกันตามเวลาราชการ วันหยุดไม่สามารถเปิดคลังได้ จะควบคุมให้มีการรัดกุม ปกติทุกพื้นที่ สภ.จะมีการตรวจทุกๆ 15 วัน มีคณะกรรมการเข้ามาตรวจ ที่ผ่านมาอาจจะมีความละเลย จึงมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบเรื่องนี้แล้ว

 

Related posts