ลำปาง-พ่อเมืองลำปาง นำทีมหน่วยงานราชการลงพื้นที่พบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นพร้อมรับฟังปัญหาเชิงพื้นที่ ณ อำเภอแจ้ห่ม

ลำปาง-พ่อเมืองลำปาง นำทีมหน่วยงานราชการลงพื้นที่พบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นพร้อมรับฟังปัญหาเชิงพื้นที่ ณ อำเภอแจ้ห่ม

 

เมื่อวันที่ 17 ต.ค. 2565 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัชวาลย์ ฉายะบุตร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมคณะลงพื้นที่อำเภอเเจ้ห่ม จ.ลำปาง โดยมีนายจำลักษ์ กันเพ็ชร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นายชนาธิป เสมแย้ม ปลัดจังหวัดลำปาง นายชาญ จูดคง นอภ.แจ้ห่ม หัวหน้าส่วนราชการ ปลัดอำเภอแจ้ห่ม ผู้บริหาร อปท. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่อำเภอแจ้ห่ม เพื่อพบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นพร้อมรับฟังปัญหาอุปสรรคเชิงพื้นที่ และความต้องการจากประชาชน ทั้งจากส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่ห้องประชุม ชั้น 2 อาคารอำนวยการ วิทยาลัยการอาชีพแจ้ห่ม และลงพื้นที่เขื่อนกิ่วคอหมา อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง

โอกาสนี้ผู้ว่าฯลำปาง ได้รับทราบปัญหาด้านรายได้ของคนในพื้นที่ แหล่งของเที่ยวในอำเภอเเจ้ห่ม การพัฒนาพื้นที่ป่าตามเเนวเขตการอนุรักษ์ตามยุทธ์ศาสตร์จังหวัด เพื่อขอใช้พื้นที่ป่าสงวนฯ ร่วมถึงปัญหาด้านไฟฟ้าในพื้นที่ป่าและปัญหาการแก้ไขปัญหารั่วซึมของอ่างเก็บน้ำแม่ต๋ำในการรักษาระดับปริมาณน้ำให้เพียงพอต่อการใช้ของคนในพื้นที่ เพื่อป้องกันปัญหาภัยแล้ง และอุทกภัย

 

ทั้งนี้ หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องได้รับข้อคิดเห็นโดยให้คำแนะนำให้กับหน่วยงานที่ดูแลได้เร่งดำเนินงาน ตามกระบวนการขั้นต่อไป.

 

วินัย/ลำปาง รายงาน

Related posts