ชุดสืบสวนสภ.บ่อวินรวบตัวคนร้ายก่อเหตุเหตุชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อได้โดยใช้เวลาไม่ถึง24ชม.ก็สามารถจับกุมได้และนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ชุดสืบสวนสภ.บ่อวินรวบตัวคนร้ายก่อเหตุเหตุชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อได้โดยใช้เวลาไม่ถึง24ชม.ก็สามารถจับกุมได้และนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

  เมื่อเวลา10.00น.ของวันที่17 ต.ค. สืบเนื่องจากเมื่อวันที่16 ต.ค.เวลา03.15 น. ได้มีคนร้ายก่อเหตุเหตุชิงทรัพย์บริเวณร้านสะดวกซื้อ 7-11 สาขาสุขนิมิต 05594 (โป่งสะเก็ด) หมู่3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา โดยคนร้ายได้ทำทีเป็นลูกค้า และเมื่อไปถึงได้สั่งบุหรี่จำนวน 1 ซอง หลังจากนั้นได้ใช้อาวุธมีดที่เตรียมมา ควักออกมาขู่พนักงานที่ร้านสะดวกซื้อดังกล่าว ให้นำเงินอออกมาให้ พนักงานกลัวว่าจะถูกทำร้าย จึงได้นำเงินจำนวน 3,000 บาท ออกมาให้ เมื่อได้รับเงินแล้ว ผู้ก่อเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์. หลบหนีไปอย่างลอยนวล พ.ต.อ.ปพนพัชร์ ใบยา ผกก. สภ.บ่อวิน ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ชูศักดิ์ ปิ่นรัตน์ รอง ผกก.สส.สภ.บ่อวิน พ.ต.ต.อรรคพงษ์ จตุพรม สว.สส. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้เข้าไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้าน จากการวิเคราะห์เสื้อผ้าของผู้ก่อเหตุพบว่า หมวกที่ผู้ก่อเหตุใส่นั่นเป็นหมวกของบริษัทรักษาความปลอดภัยซึ่งมีตราสัญลักษณ์ชัดเจน จากการสืบสวนหาข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.บ่อวินที่นำโดยพ.ต.ต.อรรคพงษ์ จตุพรม สว.สส.สภ.บ่อวิน จึงทราบว่าผู้ก่อเหตุชื่อ นายวรรธนัย (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ซึ่งเคยเป็นอดีตพนักงานของบริษัทดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้จัดทำรายงานสืบสวนและออกหมายจับบุคคลดังกล่าวภายในเวลา21.00น.(16ต.ค.) วันเดียวกัน และได้หาข่าวเพิ่มเติมจนทราบว่าผู้ก่อเหตุได้พักอาศัยอยู่ที่ห้องพักเลขที่79/28 ม.4 ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง จึงได้นำกำลังพร้อมหมายจับเข้าทำการจับกุม นายวรรธนัย (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี ได้ที่หน้าห้องพัก ตามหมายจับของศาลจังหวัดพัทยา ที่ จ.315/2565 ลง 16 ตุลาคม 2565 ข้อหา “ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีและใช้อาวุธ(มีด)และโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือให้พ้นจากการจับกุม” โดยจับกุมได้พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น เวฟ 125 I หมายเลขทะเบียน 1 กฒ- 4060 พิจิตร เสื้อแจ็คเก็ตยีนส์แขนยาว สีฟ้า จำนวน 1 ตัว กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงินเข้ม จำนวน 1 ตัว รองเท้าผ้าใบสีดำมีเชือกและบริเวณของพื้นรองเท้าเป็นสีขาว จำนวน 1 คู่ เข็มขัดสายหนัง สีดำ จำนวน 1 เส้น โดยผู้ต้องหารับทราบและเข้าใจข้อกล่าวหาและ ให้การรับสารภาพ นำตัวส่งพนักงานจสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Related posts