หน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึงจุดบ่อวินและชมรมคนไทยไม่ทิ้งกันได้มุ่งหน้าสู่อำเภอโกสุมพิสัยจังหวัดมหาสารคาม มอบถุงยังชีพกว่า400ชุดพร้อมน้ำดื่ม 

หน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึงจุดบ่อวินและชมรมคนไทยไม่ทิ้งกันได้มุ่งหน้าสู่อำเภอโกสุมพิสัยจังหวัดมหาสารคาม มอบถุงยังชีพกว่า400ชุดพร้อมน้ำดื่ม

นายณัฐกิตติ เตียวประเสริฐ ประธานชมรมคนไทยทิ้งกันและ อาสาสมัครศีลธรรมสมาคมบ้านบึงจุดบ่อวินได้เปิดรับบริจาค ข้าวสาร-อาหารแห้ง จากประชาชนในพื้นที่ตำบลบ่อวินและใกล้เคียง เพื่อจัดทำมอบถุงยังชีพเดินทางไปมอบอำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม ให้กับประชาชนที่ประสบอุทกภัย นอกจากนี้ยังร่วมกันลงพื้นที่ไปให้กำลังประชาชนที่ถูกน้ำท่วมบ้านในครั้งนี้ด้วย ขณะที่พื้นที่ใน อ.โกสุมพิสัย ได้รับผลกระทบแล้ว 2 ตำบล ได้แก่ ต.โพนงาม น้ำท่วมพื้นที่ทางการเกษตรและถนนระหว่างหมู่บ้าน บ.หนองม่วง ม.6 -บ.ดอนจำปา ม.7 ท่วมผิวทางประมาณ 0.5 เมตร ระยะทาง 1 กม. รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้,ต.ยางท่าแจ้ง บ.หนองบัวเรียน ท่วมบ้าน 8 หลังคาเรือน ประชาชน 20 ราย ได้ขนย้ายสิ่งของไปยังจุดอพยพแล้ว และที่วนอุทยานโกสัมพี ต.หัวขวาง ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 10 ซม.โดยระดับน้ำในแม่น้ำชีมีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปภ.ได้สนับสนุนเรือท้องแบนและรถยกสูง โดยให้ อบต.โพนงาม เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วมอย่างใกล้ชิด ส่วนที่ อ.เมืองมหาสารคาม พื้นที่ลุ่มต่ำ บ.ดอนตูม บ.ดอนโด ต.แก่งเลิงจาน มีน้ำท่วมขังเป็นบริเวณกว้าง ถนนเชื่อมหมู่บ้านไม่สามารถสัญจรได้ ซึ่งมีการติดตั้งเครื่องสูบน้ำที่ประตูระบายน้ำท่าสองคอนและท่าตูม น้ำยังไม่ล้นตลิ่ง ส่วนที่ อ.กันทรวิชัย ได้แจ้งเตือนประชาชน ต.เขวาใหญ่ ขามเรียง ท่าขอนยาง และมะค่า เคลื่อนย้ายทรัพย์สินขึ้นที่สูง โดยทุกหน่วยเตรียมพร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนได้ทันที มีมวลน้ำไหล เอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนแล้วหลาย หมู่บ้าน และเอ่อเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรของราษฎรเสียหายเป็นบริเวณกว้าง ถนนหลายสายถูกน้ำท่วมสูงไม่สามารถสัญจรไป-มาได้ พื้นที่การเกษตรถูกน้ำท่วม ทางหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จุดบ่อวิน และ ชมรมคนไทยไม่ทิ้งกัน ได้ให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น

Related posts