เบตง ไม่เข็ด โดนจับรอบที่ 4 รวบหนุ่มวัย 22 ปี ขายยาบ้า

เบตง ไม่เข็ด โดนจับรอบที่ 4

เบตง ไม่เข็ด โดนจับรอบที่ 4 เจ้าหน้าที่ ตชด.445 อส.อำเภอเบตง รวบหนุ่มวัย 22 ปี ขายยาบ้า รับสารภาพ ยาบ้านำมาขายให้กลุ่มวัยรุ่นในเขตเทศบาลเมืองเบตง

เมื่อเวลา 17.50 น. วันที่ 15 ต.ค.65 พ.ต.ท.อรรถพล จินตาคม ผบ.ร้อย ตชด.445 ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ที่บ้านเลขที่ 22 ถ.ประชาอุทิศ ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา มีการลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นในเขตเทศบาลเมืองเบตง จึงได้สั่งการให้ ร.ต.อ.มาตุภูมิ ธรรมเนียม ผบ.ร้อย ฉก.ตชด.445 ร.ต.ท.ณัฐธีร์ ปัญจสิริวิทย์ รอง ผบ.ร้อย ฉก ตชด.445 ประสาน นายพิชัย แก้วจำรัส ปลัดอำเภอเบตง รับผิดชอบงานยาเสพติด นำกำลัง เจ้าหน้าที่ ตชด.445, ฉก.ตชด.445, อส.อำเภอเบตง มาวางแผนเข้าตรวจค้นจับกุม

   บ้านดังกล่าวเป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ มีรั้วกำแพงปูนรอบบ้าน เจ้าหน้าที่พบ นายชยพล เวชโช อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นบุคคลที่ เจ้าหน้าที่เคยจับกุมเกี่ยวกับคดียาเสพติดหลายครั้งแล้ว อยู่ภายในบ้าน ซึ่งมีสภาพมึนเมา พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง วกไปวนมา จากการตรวจค้น พบยาบ้า 9 ถุง จำนวน 89 เม็ด อุปกรณ์การเสพยาบ้า วางอยู่บนโต๊ะภายในห้องนอน จึงนำตัวมาสอบและทำบันทึกขับกุมที่ กองร้อย ตชด.445

จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่า อาศัยอยู่กับย่า เคยถูกเจ้าหน้าที่จับกุมมา 3 ครั้งแล้ว ทั้งโดนจับกัญชา น้ำกระท่อม ใบกระท่อม รวมถึงวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท อัลฟาโซแลม ยาบ้าที่ถูกจับกุม ซื้อมาจากคนรู้จัก 2 ถุง (400 เม็ด ) ในราคา 10,000 บาท แล้วนำมาขายให้วัยรุ่นในราคา เม็ดละ 70 บาท เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหามีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต,เสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย พร้อมทั้งนำตัวและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เบตง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ

 

Related posts