ชาวบางเลนเฝ้าระวังแม่น้ำท่าจีนหนุนอย่างใกล้ชิด

วันที่ 14 ตุลาคม 2565 เวลา 11:00 น ที่จังหวัดนครปฐม ผู้สื่อข่าวรายงานที่ บ้านต้นตาลหมู่ที่ 2 ต.บางไทรป่า อ.บางเลน จ.นครปฐม ชาวบ้านที่ประปัญหานำ้ท่วมช่วยกันระดมชาวบ้านช่วยกรอกทรายใส่กระสอบเพื่อทำผนังกั้นน้ำไม่ให้ข้ามไปอีกฝั่งนึงของถนนหลังจากบ้านเรือนในชุมชนที่ติดแม่น้ำท่าจีนน้ำท่วมถึงหัวเข่าแล้วการซึ่งทำให้ประชาชนลำบากใช้ชีวิตยากขึ้นชาวบ้านในชุมชนหลายหลังคาเรือนต้องใช้เรือเป็นยานพาหนะแทนซึ่งลำบาก

จากการสอบถาม ผู้ใหญ่วิเชียร ขุนอินทรธานี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ตำบลบางไทรป่า เล่าว่า สถานการณ์ปัจจุบันนี้ชาวบ้านยังเป็นกังวลอยู่เพราะว่าหลายครัวเรือนมีบ้านติดอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน การสัญจรที่จะไปข้างนอกลำบากมาก สถานการณ์ในชุมชนน้ำท่วม 100% แล้ว ส่วนชุมชนชั้นนอก ชาวบ้านช่วยกันนำกระสอบทรายมาป้องกันอยู่แต่ไม่รู้ว่าจะป้องกันได้อีกนานแค่ไหน แต่ก็ยังคงติดตามสถานการณ์จากทางการตลอดอย่างใกล้ชิด

ประกอบกับการคาดการณ์ระดับน้ำทะเลที่ปากแม่น้ำท่าจีน จังหวัดสมุทรสาครมีระดับน้ำทะเลหนุนสูง ในช่วงวันที่ 11- 15 ตุลาคม 2565 นี้ อาจทำให้มีระดับน้ำทั้ง 2 ฝั่งของแม่น้ำท่าจีนในพื้นที่จังหวัดนครปฐมมีระดับสูงขึ้นได้ จึงขอให้ประชาชนภาคเอกชน เกษตรกร ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่อยู่บริเวณริมแม่น้ำท่าจีน บริเวณลุ่มต่ำ บริเวณที่อยู่ริมแม่น้ำท่าจีนในเขต อ.บางเลน อ.นครชัยศรี และ อ.สามพราน เป็นต้น รวมถึงพื้นที่ริมสองฝั่งคลองสายหลัก ขอให้คอยเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

Related posts