เกิดอุบัติเหตุสลด สาวชาวลาววัย 38 ปี พยายามขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นขวาเพื่อแซงรถบรรทุก10ล้อที่ชลอเลี้ยวเข้าซอย ถูกรถบรรทุก 10 ล้อที่ขับตามหลังมาไม่ทันเห็นพุ่งเข้าชนอย่างแรงทำให้เสียชีวิตคาที่

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 14 ตุลาคม 2565 ร.ต.ท.ณัฐพล  ปาลี รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.บ้านบึง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคม บ้านบึง ว่ามีอุบัติเหตุรถบรรทุกชนรถจักรยานยนต์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ  ช่วงบริเวณทางเข้าซอยยี่กงสี หมู่ 2 ตำบลหนองซำซาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ฝั่งมุ่งหน้าเข้าอำเภอบ้านบึง หลังรับแจ้งจึงรีบรุดเดินทางเข้าตรวจสอบ พร้อมอาสากู้ภัยและแพทย์เวรโรงพยาบาลบ้านบึง

พอเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุช่วงบริเวณกลางถนนพบศพนางคำประดิด ไขยวง อายุ 38 ปี ชาวลาว สวมเสื้อยืดลายโดเรม่อนสีฟ้า สวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำคุมทับ สมกางเกงขายาวสีน้ำตาล นอนหงายหน้าจมกองเลือดอยู่ที่พื้นถนน ตรวจสอบสภาพศพมีบาดแผลเจาะลึกบริเวณคอ  ราวนมด้านซ้ายมีแผลเจาะ และคอหัก ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ซูโม่x สีเขียวขี้ม้า ทะเบียน 3กน 2798 กทม. ล้มค่ำอยู่ที่ระหว่างท้ายรถบรรทุก ตู้ทึบ ยี่ห้อ อีซูซุ ทะเบียน77-0697 กทม. และรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ ทะเบียน 70-1804 อุดรธานี  ที่บรรทุกข้าวสารมาเต็มคัน

จากการสอบถามนายสงกรานต์ วงษ์นารี อายุ 40 ปี คนขับรถบรรทุก 10 ล้อ คันท้ายสุดเล่าว่าตนเองได้ขับรถบรรทุกข้าวสารมาเพื่อจะไปส่งที่ตำบลหัวกุญแจ ซึ่งจังหวะนั้นตนเห็นรถจักรยานยนต์ของผู้ตายขี่รถตามหลังรถบรรทุกตู้ทึบที่อยู่ด้านหน้า แต่ในขณะนั้นรถ 10 ล้อ ตู้ทึบชลอเพื่อจะเลี้ยวเข้าซอยซ้าย ตนเองก็จะตีรถขึ้นขวาแต่ในจังหวะนั้นผู้ตายก็ขี่รถจักรยานยนต์ตีขึ้นมาเลนขวาพร้อมกันแบบกระทันหันทำให้ตนเองมองไม่เห็น มารู้อีกทีก็ได้ชนไปแล้ว

ส่วนทางด้าน นายศุภกฤษณ์ ชินรัตน์ อายุ 27 ปี คนขับรถบรรทุก 10 ล้อตู้ทึบ เล่าว่าตนเองได้ขับมาจากอำเภอศรีราชา เพื่อจะเข้าบริษัทที่อยู่ในซอยและได้ขับรถชิดซ้ายพร้อมเปิดไฟเลี้ยวไว้แล้ว แต่พอกำลังจะเลี้ยวก็ได้ยินเสียงดังที่ท้ายรถจึงจอดแล้วเปิดลงมาดูก็พบว่ารถจักรยานยนต์ของผู้ตาย และรถบรรทุก 10ล้อชนเข้าที่ท้ายรถตนแล้ว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบและบันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานพร้อมเชิญคนขับรถบรรทุกทั้งสองคันไปสอบสวนเพิ่มเติมถึงสาเหตุที่แท้จริงเพื่อจะได้ดำเนินตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป ส่วนศพได้ส่งมอบให้ทางกู้ภัยนำไปโรงพยาบาลบ้านบึงเพื่อเก็บรักษาและรอญาติมารับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

Related posts