พ่วง 18 ล้อยูเทิร์นบีเอ็มเจ้าของหมู่บ้านทางตรงชนกลางลำ ดับคาซากคาดสาเหตุถนนไร้แสงไฟ

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 13 ตุลาคม 2565 ร.ต.อ.เนวิน สุนทรวนิค รอง สว.สอบสวน ห้วยใหญ่  รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งบีเอ็มดับเบิลยู ชนกับรถพ่วง 18 ล้อ มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดที่ยูเทรินกลับรถ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 23-24 บนนถนนหลวงแผ่นดินหมายเลข 331 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถพ่วง 18 ล้อ หมายเลขหัวลาก 72-3567 ระยอง หมายเลขส่วนห่าง 71-1593 ระยอง ของบริษัท เอสวันโลจิสติกส์ จำกัด จอดแน่นิ่งขวางเต็มถนน ที่กลางส่วนพ่วงใต้ตู้คอนเทนเนอร์มีรถยนต์หรู ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู รุ่น530 อี สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 ขด 6160 กทม ชนอัดติดคาซาก สภาพพังยับเยินอยู่ใต้ท้องรถ ภายในรถยังพบร่างนาย กฤษดา พยุงผล อายุ 31 ปี เป็นเจ้าของโครงการหมู่บ้านแห่งหนึ่ง และบริษัทรับเหมาออกแบบ เสียชีวิตอยู่ที่เบาะคนขับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงงัดร่างผู้เสียชีวิตออกจากตัวรถได้ เพื่อจะทำการย้ายรถออกจากที่เกิดเหตุ เนื่องจากอุบัติเหตุสลดครั้งนี้ ทำให้การจราจรติดขัดยาวกว่า 10 กิโลเมตร

สอบถามนายอภิศักดิ์ พระคำจันทึก อายุ อายุ 41 ปี คนขับรถพ่วง 18 ล้อ ทราบว่า ขณะที่ตนเองกลับรถช่วงยูเทิร์นกลับรถนี้ หลังจากไปส่งสินค้าเป็นเกลือ ที่มาบตาพุด จะมุ่งหน้ากลับปราจีนบุรี ตนเองมองแล้วไม่เห็นมีรถมา แต่จังหวะกลับรถอยู่นั้นได้ยินเสียงดังสนั่น ด้านข้างรถ แล้วรถก็หยุดแน่นิ่งขยับไม่ได้ เมื่อลงมาตรวจสอบก็พบว่ามีรถยนต์หรูพุ่งชนเข้ากลางลำ มีแสงเพลิงลุกไหม้ จึงรีบใช้ถังดับเพลิงฉีดสกัดเปลวไฟไว้ได้ แต่ผู้ขับขี่ได้เสียชีวิตอยู่ในตัวรถเสียแล้วเมื่อตั้งสติได้จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้นร.ต.อ.เนวิน สุนทรวนิค รอง สว.สอบสวนเจ้าของคดีได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พบภายในรถยนต์หรูยี่ห้อ BMW มีผู้เสียชีวิตอยู่ที่เบาะคนขับ ภายในรถยังมีเอกสารเกี่ยวกับที่ดิน การออกแบบโครงสร้างอาคาร จำนวนมากจึงเก็บไว้เป็น ส่วนร่างผู้เสียชีวิตมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเคลื่อนย้ายไปยังโรงพยาบาลบางละมุง เพื่อรอให้ญาติมาติดต่อรับศพไปประกอบพิธีตามประเพณีทางศาสนา ส่วนรถที่เกิดอุบัติเหตุขวางถนน ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเคลื่อนย้ายเพื่อให้จราจรกลับสู่สภาวะปกติต่อไป

อย่างไรก็ตามข่าวยังรายงานอีกว่าถนนเส้นดังกล่าวนั้น ตลอดระยะทางหลายกิโลเมตร ไม่มีแสงไฟสองสว่าง มีเพียงเสาตั้งสูงตระหง่านไว้เท่านั้นแต่ดวงไฟ ไม่สามารถใช้งานได้แม้แต่ดวงเดียว เชื่อว่าอาจจะเป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุสลดในครั้งนี้ได้ จึงอยากวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามาแก้ไข เพื่อความปลอดภัยของประชาชนด้วย

Related posts