พระสุดเซ็งมารศาสนานำทองปลอมหนัก1บาทหลอกจำนำสูญเงินสี่พัน

ราชบุรี – พระสุดเซ็งมารศาสนานำทองปลอมหนัก1บาทหลอกจำนำสูญเงินสี่พัน

 

พระสุดเซ็ง!! ถูกโยมมิจฉาชีพนำทองปลอม หนัก 1 บาท มาหลอกจำนำ สูญเงิน 4,000 บาท เผยไม่น่าทำขับรถเก๋งแต่งตัวคล้ายเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร แต่ใจกับเป็นมารศาสนา

.

(20 มี.ค.64) เมื่อเวลา 16.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจาก พระมหายุทธ พระลูกวัดใหม่สี่หมื่น ต.สี่หมื่น อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ว่า ได้โดนมิจฉาชีพ นำทองหนัก 1 บาท มาจำนำ แต่ไปตรวจสอบที่ร้านทอง พบเป็นทางปลอม

.

โดยเหตุเกิดเมื่อ ช่วงเวลา 17.30 น. มีชายรูปร่างอ้วนล่ำสูง ผิวดำ ใส่เสื้อ ลักษณะคล้ายเจ้าหน้าที่ อภ.ปร. ชื่อเล่นว่าต้น อ้างว่าทำงานในเทศบาลแห่งหนึ่งในอำเภอดำเนินสะดวก ขับรถเก๋งสีขาวมาจอดที่กุฏิ แล้วเดินขึ้นมาหา เดินมาถามหาพระชื่อ “พระมหายุทธ” และบอกว่าได้เคยบวชที่วัดนี้มาก่อน เมื่อ 10 ปี ก่อน จากนั้นหลอกล่อโดยจูงมือตนเองไปคุยกันที่ใต้ต้นมะขาม

.

โดยนายต้นได้ถามว่าตนเองมีปัจจัยเท่าไหร่ ตนได้ตอบไปว่า มี 4000 บาท แต่นายต้น บอกว่าต้องการ 6000 และนายต้นบอกว่ามีปืนขนาด 11 มม. แต่ตนเองบอกไปว่าเอามาทำไมเดี๋ยวผิดกฎหมาย ซึ่งนายต้นได้บอกอีกว่า จะเอาทอง 1 บาทมาจำนำไว้ก่อน และวันอังคารจะมาขอถ่ายคืน และนายต้นมีทีท่ารีบร้อน ตนก็ไม่ทันคิดเลยได้รับทองเส้นดังกล่าวไว้ พร้อมทั้งจ่ายเงินไปจำนวน 4000 บาท จากนั้นนายต้นได้รีบขึ้นรถและวิ่งออกไปอย่างรวดเร็ว

.

ต่อมาตนก็ได้ให้เด็กวัดพาไปที่ร้านทอง ที่ตลาดหน้าวัดคิด ต.บางนกแขวก อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม ซึ่งอยู่ห่างจากวัดไม่ไกล โดยร้านทองได้ตรวจสอบแล้วพบว่าทองดังกล่าวเป็นทองปลอม ทำให้ตนเองต้องเสียรู้กับมิจฉาชีพรายดังกล่าว และ ให้ทางเด็กวัดไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ดำเนินสะดวก เพื่อติดตามตัวมารศาสนารายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

 

ตาเป้ จ.ราชบุรี

 

Related posts