รวบแล้วสาวแสบหลังก่อเหตุให้โอนเงินแล้วหลบหนีหายลอยนวลแต่วงจรปิดจับภาพไว้ได้

ตามที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คใช้ชื่อว่า คนเดียว กูก็เฟี้ยวได้ ได้โพสต์มีข้อความว่า ขออนุญาตนอกเรื่องนะคะ คนนี้หลอกให้โอนเงินจำนวน 5,000 บาทแล้บอกจะเอาเงินสดให้และหลบหนีไปใครพบเห็นแจ้งเบาะแสได้เลยตอนนี้กำลังหลบหนีไปสี่แยกวังหินศรีราชาโดยมีภาพกล้องวงจรปิดจะเห็นสาวใส่เสื้อสีม่วงและใสเสื้อแขนยาวมายืนรอให้เจ้าของร้านโอนเงิน

นางสาววรชา เหล่ามาลา อายุ 25 ปี ผู้เสียหายได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่าเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม2565 ได้มีหญิงอายุประมาณไม่เกิน 25ปี สูงประมาณ 165 เซนติเมตร ไว้ผมยาวรูปร่างสมส่วน เข้ามาหา ทำทีขอให้โอนเงินให้แล้วตนจะจ่ายเป็นเงินสดให้ เนื่องจากมีความจำเป็นต้องใช้เงินเร่งด่วน ตนเองได้หลงเชื่อจึงโอนเงินจากบัญชีธนาคารกสิกรไทยของตนเอง ไปยังบัญชีของผู้ก่อเหตุชื่อบัญชี ธนาคารทหารไทยธนชาต เลขที่2302761967 ซื้อบัญชี นางสาวกฤตยาณี สีมหาดไทย เป็นจำนวน 1 ครั้ง เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2565 เวลา 15.44 น. เป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท ต่อมาหญิงคนดังกล่าวได้ทำทีพาไปหาเพื่อนของตนเพื่อนำเงินสดมาให้แต่ต่อมาได้หลบหนีไป จึงเชื่อว่าถูกหลอกลวง จึงมาแจ้งความกับ ร.ต.อ.หญิงมะลุลี คำคง รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี  ที่ได้รับคำร้องทุกข์ไว้แล้วและมีความจำเป็นต้องขอให้ธนาคารอายัดยอดเงินจำนวน 5,000 บาท ในบัญชีเลขที่3302761967 เพื่อสืบสวนสอบสวนต่อไป

ล่าสุดในวันนี้ช่วงเวลา21.00น.(12ต.ค.2565) ตนเองได้รับแจ้งเบาะแสจากพลเมืองดีว่าพบผู้ก่อเหตุรายดังกล่าวอยู่ในตลาดบ่อยางในเครือสหพัฒน์ศรีราชา ตนเองนั้นเลยได้ไปยังตลาดนัดดังกล่าวพบตัวคนร้ายกำลังก่อเหตุกับร้านขายของภายในตลาดบ่อยาง ตนเองก็เลยได้ควบคุมตัวคนร้ายไว้และโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ศรีราชามารับตัวคนร้ายไปทำการสอบสวนและให้ดำเนินคดีตามกฏหมายก่อนที่จะไปก่อเหตุแบบนี้กับคนอื่นอีกต่อไป

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ศรีราชาจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งหลังจากนี้หากผู้ใดพบว่าเคยถูก นางสาวกฤตยาณี หลอกลวงให้โอนเงินขอให้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนท้องที่ที่รับผิดชอบ เพื่ออายัดตัวแจ้งข้อหาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

Related posts