บึงกาฬ-แค้นพ่อเลี้ยงดุด่าดักยิงขณะนั่งอึตกโถส้วมมีดฟันซ้ำดับสยอง

พ่อเลี้ยงเอาแต่เมาดุด่าว่ากล่าวลูกเลี้ยง ทำอะไรก็ไม่ถูกใจ สบโอกาสขณะพ่อเลี้ยงเข้าห้องน้ำที่ใช้ถุงปุ๋ยทำเป็นฝากั้นห้องนั่งปลดทุกข์หนักก่อนสว่าง ย่องเอาปืนพกสั้นดัดแปลงจากปืนบีบีกันบรรจุกระสุนขนาด .380 ใส่แมกกาซีน ยิงไป 5 นัด เข้ากลางหลังตกจากโถส้วมกลิ้งออกข้างนอกส้วม ยังหายใจรวยรินจึงใช้มีดหลายเล่มฟันและแทงซ้ำไปหลายทีทั้งใบหน้าและลำตัว ก่อนจะทิ้งมีดหลบหนีไปซ่อนในป่า ถูกตามจับได้รับสารภาพโกรธแค้นในใจที่พ่อเลี้ยงมักดุด่ามาแต่เด็กๆ จนฝังใจ 

เมื่อเวลา 06.30 นวันนี้ 11 ต.ค.ร.ต.อ.ณัฐดน สุวรรณโค รองสว.(สอบสวน)สภ.โสกก่าม รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุคนเสียชีวิตภายในบ้านไม่มีเลขที่ติดสวนสวนยางพารา หมู่ที่15 บ้านโคกแสงทอง ต.บ้านต้อง อ.เซกา จ.บึงกาฬ จึงรายงานให้ พ.ต.ท.ธนาตรี ศรีลุนช่าง สว.สภ.โสกก่าม และผู้บังคับบัญชาตามลำดับขั้นทราบ จึงได้ประสานแพทย์เวร รพ.เซกา หน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไลฯจุดโสกก่าม และบึงโขงหลง ออกตรวจสอบเหตุ เมื่อไปถึงยังที่เกิดเหตุเป็นลักษณะบ้านปูนชั้นเดียวไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ในสวนยางพารา ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 3 กิโลเมตร พบผู้ตายทราบชื่อ นายใบคำ เสียงล้ำ อายุ 68 ปี บ้านเลขที่ 96 หมู่ 15 บ้านโคกแสงทองนอนเสียชีวิตอยู่ข้างห้องน้ำที่ใช้ถุงปุ๋ยมาทำเป็นฝากั้นด้านข้าง ลักษณะนอนหงายจมกองเลือดในสภาพศพสวมเสื้อแขนสั้นสีชมพู กางเกงขาสั้นสีดำ

จึงร่วมกับตำรวจพิสูจน์หลักฐานบึงกาฬ ชันสูตรพลิกศพ พบว่าตามร่างกายมีบาดแผลหลายแห่ง มีรอยกระสุนปืนไม่ทราบขนาด อยู่กลางหลัง 2 นัด ขาด้านซ้าย 3 นัด ตามใบหน้ามีแผลฉกรรจ์คล้ายถูกฟันด้วยของมีคม และตรงที่คอก็มีแผลฉกรรจ์ลึกเกือบขาดเช่นกัน  ที่เกิดมีคลาดเหล็กตกอยู่ และมีดปลายแหลม 1 เล่มวางอยู่ข้างผู้ตายจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งสันนิษฐานว่าผู้ลงมือก่อเหตุฆาตกรรมในครั้งนี้น่าจะเป็นการกระทำของ นายภักดี ธรรมรัตน์ อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นลูกเลี้ยงถูกผู้ตายดุด่าเป็นประจำและนอนพักอยู่ด้วยกัน หลังเกิดเหตุได้หนีหายออกจากบ้านไป

หลังรับรายงาน พล.ต.ต.ตรีวิทย์ ศรีประภา ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ พร้อมด้วย พ.ต.อ.อารัก มะสาธานัง รอง ผบก. ได้เดินทางไปดูที่เกิดเหตุ ได้สั่งการให้ออกตามล่าตัวลูกเลี้ยงโหดรายนี้มาให้ได้โดยเร็ว เพราะเป็นเหตุคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ ต่อมาเวลาประมาณ 07.30 นของวันเดียวกันก็สามารถจับกุมนายภักดีได้พร้อมอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ ขณะไปหลบซ่อนอยู่ในป่าห่างจากที่เกิดเหตุ 1 กิโลเมตร ได้ให้การรับสารภาพถึงสาเหตุลงมือฆาตกรรมโหดพ่อเลี้ยง เนื่องจากผู้ตายขี้บ่นดุด่ามาตั้งแต่เด็กอยู่เป็นประจำทำให้นายภักดีเกิดความโกรธแค้นฝังใจ จึงหาซื้ออาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด .38 บรรจุทีละ 1 นัดมาเตรียมไว้ ส่วนอาวุธปืนบีบีกันดัดแปลงเป็นของพ่อเลี้ยงที่หาซื้อมาเอง ซึ่งตนได้ย่องเข้าไปหยิบเอาในที่นอนก่อนมาลงมือยิง จึงแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ควบคุมตัวสอบสวนดำเนินคดี

ด้านนางสาคร เสียงล้ำ อายุ 55 ปี ภรรยาผู้ตายให้การว่า ตอนเกิดเหตุไม่มีใครรู้เรื่องอะไรเลย เพราะตนปวดหัวใจได้กินยาแก้ไข้เข้านอนแต่หัวค่ำ และไม่ได้ยินเสียงทะเลาะกันหรือเสียงปืนดังแต่อย่างใด เช้ามามีน้องสาววิ่งมาบอกว่าลูกชายได้ฟันพ่อตายแล้ว ก็ตกใจร้องโวยวายๆ รีบบอกน้องสาวไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านและแจ้งตำรวจ ที่ผ่านมาเวลาเมาก็ได้ยินเสียงบ่นให้ลูกชายคนนี้ตลอด ก็ได้แต่เตือนบอกว่าให้พ่อค่อยพูดค่อยจากับลูกหน่อย ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องร้ายขึ้นแบบนี้.

Related posts