น้ำท้วมชุมชนปชช.เดือดร้อนนับร้อยครัวเรือน ทหารลงพื้นที่ช่วยเหลือ

วันที่ 10 ตุลาคม 2565  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ได้เกิดพายุฝนตกหนักในพื้นที่ ส่งผลให้ ชุมชมทุ่งตะกาดพลี  หมู่บ้านโชคบุญมี  หมู่บ้านร่วมสุข ในเขตเทศบาลเมืองชะอำ  ที่มีประชาชนอาศัยอยู่ประมาณ500ครัวเรือน    ได้มีมวลน้ำจำนวนมากได้ไหลออกมาจากบริเวณคลองบ้านพลีเอ่อล้นเข้าท้วม บ้านเรือนประชาชน ร้านค้า ได้รับความเสียหาย และได้รับความเดือดร้อนหนัก   ประชาชนต้องขนสิ่งของภายในบ้านหนีน้ำ ก่อนที่จะได้รับความเสียหาย

ที่บริเวณสำนักงานเทศบาลเมืองชะอำ นายนุกูล พรสมบูณร์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ ได้นำเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานร่วมนำทรายและกระสอบทราย  มาแจกจ่ายให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบน้ำท้วมขังบ้านเรือน  โดยมีประชาชนนำรถยนต์ไปขนกระสอบทราย ยอย่างไม่ขาดสาย   พร้อมกันนี้  เจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่ 15 จังหวัดเพชรบุรี ได้นำกำลังพล จำนวน 20นาย  ลงพื้นที่ออกช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่หมู่บ้านร่วมสุขเขตเทศบาลเมืองชะอำ ที่ถูกน้ำท้วมขังสูงกว่า 1เมตร ช่วยเหลือขนย้ายสิ่งของให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

ร้อยโท สิทธิชัย ปานมณี นฝ.นศท.มทบ.15 จังหวัดเพชรบุรี  กล่าว่า วันนี้ได้นำกำลังพลจำนวน 20นาย  มาช่วยประชาชนที่ถูกน้ำท้วมขังบ้านเรือน  จากนั้นช่วง่บายนี้ได้ประสานกำลังพลเพิ่มอีก1คันรถบรรทุกเพื่อมาช่วยเหลือเพิ่มอีก เนื่องจากน้ำฝนที่ตกลงมาจากฝั่งเขาด้านทิศตะวันตกได้ไหลลงสู่คลองบ้านพลี ทำให้น้ำเอ่อล้นตลิ่งเข้าท้วมบ้านเรือนภายในหมู่บ้านร่วมสุข เป็นจำนวนมาก

Related posts