นราธิวาส-นาวิกโยธิน 33 ร่วมกับประชาชนในพื้นที่กว่า 300 คน ละหมาฮายัตไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต และแสดงความเสียใจต่อครอบครัวที่ จ.หนองบัวลำภู

จากกรณีเหตุกราดยิงภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กองค์การบริหารส่วนตำบลอุทัยสวรรค์ อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก โดยผู้เคราะห์ร้ายส่วนใหญ่เป็นเด็กเล็ก และโศกนาฏกรรมสะเทือนขวัญดังกล่าว กลายเป็นข่าวใหญ่ไปทั่วโลก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา

ล่าสุดนาวาโท อำนาจ ภู่ทอง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินกองทัพเรือ 33 ได้เดินทางไปยังมัสยิดกลางประจำจังหวัดนราธิวาส

(ยุมอียะห์)ตำบลบางนาค อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส เพื่อร่วมพิธีละหมาดฮายัตของชาวไทยมุสลิม โดยมีนายมะนาจิ อาแว ครูผู้สอนตาดีกา เป็นผู้นำละหมาดพร้อมด้วยชาวนราธิวาสกว่า 300 คน ได้ร่วมกันประกอบพิธีละหมาดฮายัต เพื่อขอพรจากพระผู้เป็นเจ้า(อัลลอฮฺ ซ.บ.)ให้เกิดความสันติสุข ความสงบสุขและร่วมแสดงความอาลัยต่อการเสียชีวิตทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ซึ่งนับเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ พร้อมแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าว โดยเขียนป้ายข้อความระบุว่า ขอแสดงความอาลัยต่อผู้จากไปและขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์จังหวัดหนองบัวลำภู และพวกเราพี่น้องมุสลิมชาวจังหวัดนราธิวาสขอร่วมกันละหมาดและขอพรต่อพระผู้เป็นเจ้า(อัลลอฮฺ ซ.บ.) ให้พี่น้องปวงชนชาวไทยปลอดภัยและห่างไกลจากความรุนแรงต่อชีวิตและทรัพย์สิน

นายมะนาจิ อาแว ครูผู้สอนตาดีกา กล่าวว่า ในนามครูผู้สอนศาสนาประจำมัสยิดยุมอียะห์ มัสยิดกลางประจำจังหวัดนราธิวาสซึ่งเป็นตัวแทนของชาวจังหวัดนราธิวาส ขอแสดงความเสียใจและไว้อาลัยให้กับเด็กๆและครอบครัวที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์สะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กองค์การบริหารส่วนตำบลอุทัยสวรรค์ อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู โดยวันนี้เราได้มาประกอบพิธีละหมาดฮายัตเพื่อแสดงความเสียใจและไว้อาลัยซึ่งในทางอิสลาม ก็จะมีการละหมาดฮายัตเพื่อขอพรจากพระเจ้า(อัลลอฮฺ ซ.บ.) ให้ความสันติและให้ความปลอดภัยเพื่อให้สิ่งที่ไม่ดีที่เกิดขึ้นในประเทศไทยเพราะในศาสนาอิสลามไม่ได้สนับสนุนการทำความรุนแรงศาสนาอิสลามพระเจ้า(อัลลอฮฺ ซ.บ.) ได้ส่งศาสดาศาสดามุฮัมมัด(ซล) ส่งความเมตตาให้กับทุกคนทั่วโลกโดยไม่มีข้อบังคับและสั่งสอนให้กระทำความรุนแรงถึงแม้ว่าเราจะอยู่ห่างไกลกันแต่เราก็มีความห่วงใยให้กันกับทุกคน

Related posts