เจ้าหน้าที่สนธิกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักครู พบยาบ้า อาวุธปืนเพียบ

เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. ของวันที่ 8 ตุลาคม 2565  ภายใต้การอำนวยการของ นายสุรเชษฐ์ พุ้ยน้อย นายอำเภอแม่ลาน้อย สั่งการให้ นายรัชพล ยาใจ ปลัดอำเภอ หัวหน้ากลุ่มบริหารงานปกครอง, นายชนะไพศาล บุษบาไพร ปลัดอำเภอ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง ร่วมกับ  พ.ต.อ.สุรศักดิ์  แสงจันทร์ ผกก.สภ.แม่ลาน้อย  พ.ต.อ.ศิริรักษ์  สุรังษี  ผกก.สภ.แม่ลาหลวง และ พ.ต.ท.นิรันดร์ ไชยรัตน์ ผบ.ร้อย ตชด.337 และกำลังอีกจำนวนหนึ่ง เดินทางไปยังบ้านพักครู โรงเรียนแห่งหนึ่ง  บ้านแม่จอ หมู่ที่ 6 ตำบลขุนแม่ลา อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน  เพื่อติดตามตัวผู้ที่ถูกกล่าวหาซึ่งอาศัยอำนาจตามมาตรา 14 แห่งพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามยาเสพติด พ.ศ.2519 โดยใช้บัตรเจ้าพนักงาน ปปส.เลขที่ 622995 นายล้อมเดช  ยาใจ ตำแหน่งปลัดอำเภอ เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการพิเศษ สังกัดกรมการปกครอง

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2565 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่ลาน้อย ได้ร่วมกันจับกุมตัวนาย อธิคม  สงวนนามสกุล  ผู้ต้องหาในคดียาเสพติด หลังการที่ได้สอบสวนปากคำนายอธิคม ฯให้การรับสารภาพ และยังได้ซัดทอดว่า ยาเสพติดดังกล่าวได้ซื้อมาจาก นายชัยวุธ  สงวนนามสกุล อายุ 36 ปี อยู่บ้านท่าผาปุ้ม ตำบลแม่ลาน้อย  จำนวน 50 เม็ด และยังทราบว่านายชัยวุธ ฯได้พักอยู่ที่บ้านพักครูโรงเรียนแห่งหนึ่ง หมู่ที่ 6 ตำบลขุนแม่ลา จึงได้สนธิกำลังเข้าพื้น ใช้เวลาการเดินทางตั้งหลายชั่วโมงเนื่องจากเป็นพื้นที่ห่างไกลธุรกันดาร เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ไปถึง ก็พบนายชัยวุธ ฯกำลังอยู่ในบ้านพัก

จึงได้แสดงตัวเพื่อขอเข้าทำการตรวจค้น  พร้อมกับอธิบายให้นายชัยวุธทราบและยินยอมให้ทางเจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่พบ  ยาบ้า ประทับตรา WY สีส้ม จำนวน 62 เม็ด และสีเขียว 2 เม็ด รวมทั้งสิ้น จำนวน 64 เม็ด  อาวุธปืนสั้น ไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก   อาวุธปืนยาว ไทยประดิษฐ์ ขนาด .22  จำนวน 1 กระบอก  กระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 2 นัด    กระสุนปืน ขนาด .22 จำนวนน 70 นัด  กระสุนลูกปืนซอง ขนาดเบอร์ 12 จำนวน 1 นัด   แม็กกาซีน .22 จำนวน 1 แม็ก  และยังตรวจพบยาบ้า ประทับตรา WY สีส้ม จำนวน 5 เม็ดบรรจุอยู่ในหลอดกาแฟ ปิดหัวท้าย ซ่อนไว้ที่ที่วางเหล็ก ข้างห้อง และตรวจพบยาบ้า ประทับตรา WY สีส้ม จำนวน  57 เม็ด และ ยาบ้าจำนวน ประทับตรา WY สีเขียว  จำนวน 2 เม็ด ใส่ไว้ในกระเป๋าเล็กสีดำวางไว้ข้างตู้เย็นในห้องครัว จึงได้ควบคุมตัวทำการตรวจปัสสาวะยังโรงพยาบาลแม่ลาน้อยผลตรวจยืนยันว่าพบสารเสพติด จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ว่า   มีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเทภที่ 1 (เมทแอมเฟตามิน) มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวส่งมอบพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Related posts