รวบเสี่ยรับเหมาอ้างหนุ่มเขมรถุยน้ำลายใส่ ก่อนลูกน้องแทงดับ

รวบแล้วเสี่ยรับเหมาอ้างหนุ่มเขมรถุยน้ำลายใส่ก่อนถูกลูกน้องแทงดับ

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 9 ต.ค. 65 พ.ต.อ.ณรงค์ เอี่ยมระหงษ์ ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.นาวิน ทองสง่า รอง ผกก.(สส.) ฯ พ.ต.ต.วิชาญ วันทะมาศ สว.สส.ฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน นำหมายจับเข้าทำการจับกุมนายเข็มชาติ อังกาบ หรือ”เสี่ยอาจ” อายุ 42 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ พร้อมนางคิน เสมอม (ชาวกัมพูชา) อายุ 37 ปี ภรรยาที่กำลังท้อง8เดือนใกล้คลอด โดยจับกุมได้ภายใยปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ขณะที่กำลังจะพาญาติภรรยาที่อยู่ในเหตุการณ์อีก 5 คนไปส่งที่ จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวทั้งหมดรวม 7 คนมาทำการสอบสวนที่โรงพัก

เบื้องต้นจากการสอบสวนนายเข็มชาติ อังกาบ หรือ”เสี่ยอาจ” ให้การว่าก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังนั่งกินเหล้าและกินข้าวกับญาติๆของภรรยา ที่หน้าห้อง ทันใดนั้นนายบอม มี หรือ”วัน” ซึ่งไปกินเหล้ากับเพื่อนของเขาที่ที่แคมป์คนงานถัดไป จากนั้นประมาณไม่นานผู้ตายก็เดินกลับมาแล้วมองเข้ามาในกลุ่มของตนพร้อมกับขากถุยน้ำลายลงพื้น แล้วเดินกลับไป ทำให้ตนไม่พอใจจึงได้ตะโกนไปว่า “มาถุยน้ำลายใส่กูทำไม กูกำลังกินข้าว อย่ามาดูถูกกู ถ้ามีปัญหามาเจอกูเลย” จากนั้นผู้ตายก็เดินเข้าห้องไป สักพักผู้ตายก็เดินออกมาจากห้องพร้อมตะโกนท้าทายตนว่า “อยากมีเรื่องมาเลยเดี๋ยวจัดหั้ย” พร้อมกับเหน็บขวานมาที่เอว ตนจึงเดินเข้าไปหา ทันใดนั้นมีลูกน้องตนคือนายณัฐสิทธิ ตาติยะ หรือ”หน่อง” อายุ 24 ปี ได้วิ่งตามมาพร้อมเข้าไปชกต่อยกับคนตายและมีการใช้อาวุธต่างคนต่างทำร้ายกันโดยลูกน้องตนก็ถูกฟันที่หัวจนเลือดอาบเหมือนกัน จากนั้นก็มีญาติๆของภรรยาตนวิ่งตามมาช่วยกันห้าม ก่อนที่จะเกิดความตกใจและพากันหลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้เร่งออกติดตามตัวนายณัฐสิทธิ ตาติยะ หรือ”หน่อง” อายุ 24 ปี ซึ่งถูกพยานยืนยันว่าเป็นคนใช้อาวุธมีดแทงผู้ตาย เจ้าหน้าที่ฯจึงรวบรวมขออนุมัติหมายศาลเพื่อออกหมายจับ จนกระทั่งสืบทราบว่านายณัฐสิทธิฯ ได้หลบหนีไปซุกซ่อนตัวอยู่ย่าน อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงนำกำลังพร้อมหมายจับและสามารถติดตามจับกุมกุมตัวนายณัฐสิทธิฯ ผู้ต้องหาคนสุดท้ายได้ จากนั้นจึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

เบื้องต้นจากการสอบสวนนายณัฐสิทธิ ตาติยะ หรือ”หน่อง” ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นคนใช้อาวุธมีดแทงนายบอม มี หรือ”วัน” จริง เนื่องจากตนเห็นว่านายเข็มชาติฯ ซึ่งเป็นหัวหน้ามีปากเสียงกับผู้ตายและเห็นว่าหัวหน้าจะถูกผู้ตายใช้ขวานฟัน ตนจึงไปกั้นแต่ก็ถูกผู้ตายใช้ขวานฟันทีหัวจนเป็นแผลเหวอะที่กลางหัวก่อน ตนจึงใช้มีดแทงไปทีเดียว โดยไม่คิดว่าเสียชีวิต ก่อนวิ่งหลบหนีไปด้านหลังหมู่บ้านและมาหลบซ่อนตัวแถวคลองหลวงก่อนมาถูกจับกุมดังกล่าว ส่วนคนอื่นนั้นไม่เกี่ยวข้องเพียงแต่ได้วิ่งเข้ามาดูและคอยห้าม

ต่อมาได้มี พ.ต.อ เจริญพงษ์ ขันติโล ผกก.ตม.จว.ปทุมธานี พ.ต.ท.กฤตวัตน์ อำนาจ รอง ผกก.ตม.จว.ฯ และ พ.ต.ท.ธงชัย ชูแก้ว สว.ตม.จว.ฯ นำกำลังเดินทางมาที่ สภ.เมืองปทุมธานี เพื่อทำการสอบปากคำกลุ่มของคู่กรณีทั่งสองฝ่ายเนื่องจากทราบว่าเป็นบุคคลต่างด้าว และจากการตรวจสอบกลุ่มของผู้ต้องหานั้นพบว่าไม่มีเอกสารแสดงตนถึง 4 คน จึงได้แจ้งข้อหา”เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” ตามมาตรา 81 แห่ง พ.ร.บ คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 ส่วนนายเข็มชาติ อังกาบ และนางคิน เสมอม สองผัวเมีย ถูกแจ้งข้อหา”ผู้ใดรู้ว่าคนต่างด้าวคนใดเข้ามาในราชอาณาจักร โดยฝ่าฝืนพระราชบัญญัตินี้ ให้เข้าพักอาศัยซ่อนเร้น หรือช่วยด้วยประการใดๆ เพื่อให้คนต่างด้าวนั้นพ้นจากการจับกุม”ตามมาตรา 64

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / 081-6235473

Related posts