คนงานก่อสร้าง5คนรุมใช้ค้อน มีดแทงเพื่อนร่วมงานดับต่อหน้าลูกเมีย

เมื่อเวลา 00.25 น. วันที่ 9 ต.ค. 65 พ.ต.ต.สุธน จิตตภูมิภักดี สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกรุมทำร้ายเสียชีวิตภายในบริเวณบ้านพักทั้งคนงานก่อสร้างของโครงการหมู่บ้านแสนสิริ ด้านหลังหมู่บ้านชวนชื่น ฟลอร่าวิลล์ แอนด์กอล์ฟอเวนิว ม.8 ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังเลิกแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.ต.วิชาญ วันทะมาศ สว.สส.ฯ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุภายในแคมป์คนงานด้านหลังเจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมาคือ นายบอม มี อายุ 37 ปี ชาวกัมพูชา นอนเสียชีวิตอยู่บนแคร่ หน้าห้องพักในสภาพนุ่งกางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ จากการชันสูตรพบว่ามีบาดแผลที่บริเวณหน้าผากท้ายถูกของแข็ง ส่วนที่กลางหลังมีบาดแผลคล้ายถูกแทงด้วยของมีคม

ตรวจสอบบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบคราบเลือดติดอยู่ที่ขอบอ่างปูนสำหรับอาบน้ำ ที่ตั้งอยู่กลางที่โล่ง ห่างไปประมาณ 5 เมตรพบมีดปลายแหลมตกอยู่ 1 ด้าม  และค้อน อีก 1 อัน

นอกจากนี้ในจุดที่ผู้ก่อเหตุนั่งดื่มเหล้าเบียร์และเป็นจุดแรกที่ทั้งหมดมีเรื่องทะเลาะกันก่อนที่กลุ่มผู้ก่อเหตุจะใช้อาวุธไล่ดีไล่แทงจนนายบอม มี ผู้ตายวิ่งหนีร้องให้คนช่วยและไปล้มข้างถังปูนอาบน้ำโดยนางยาด อบ อายุ 50 ปี และลูกชายวัย 9 ขวบที่ได้ยินเสียงร้องและออกมาดู ก็ยังเห็นกลุ่มผู้ก่อเหตุวิ่งไล่ตามมาทั้งตีและแทง จนนายบอม มี ล้มฟุบแน่นิ่งไปต่อหน้าลูกเมีย จากนั้นกลุ่มคนร้ายก๋หลบหนีไป

จากการสอบถามนางยาดอบ อายุ 50 ปี ชาวกัมพูชา กล่าวว่าก่อนเกิดเหตุสามีตอนนั้นเป็นคนงานก่อสร้างและเป็นคนพิการหลังค่อม โดยหลังจากกลับจากทำงานแล้วเรามีตนก็ไปนั่งดื่มเหล้ากับคนงานชื่อ นายเข็มชาติ อังกาบ อายุ 42 ปี พร้อมกับเพื่อนๆอีก 4-5 คน สักพักก็ได้ยินเสียงเหมือนคนทะเลาะกันเลยตนได้ยินคำว่ามึงออกมามึงออกมาจากนั้นก็มีเสียงของสามีตนวิ่งร้องตะโกนมาขอความช่วยเหลือ ตนและลูกชายจึงออกจากห้องไปดู ก็พบว่าสามีตนกำลังถูกกลุ่มของนายเข็มชาติพร้อมเมียและเพื่อนๆคนงานเข้ามาทั่งตีและแทง จนสามีตนนอนแน่นนิ่งไป หลังจากนั้นกลุ่มผู้ก่อเหตุก็หลบหนี ส่วนสาเหตุนั้นตนไม่ทราบ

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิษฐานว่าทั้งคู่อาจมีการทะเลาะกันมาก่อน จากนั้นเมื่อเลิกงานมานั่งกินเหล้าด้วยกันแล้วเกิดท้าทายกันก่อนที่จะมีการรุมทำร้ายจนนายบอม มี เสียชีวิต หลังก่อเหตุกลุ่มคนร้าย จึงพากันขับรถปิคอัพหลบหนีออกหน้าหมู่บ้านไป ซึ่งจะได้มีการติดตามจับกุมตัวกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนศพผู้เสียชีวิตนั้นได้ส่งให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

Related posts