ชาวบ้านหมู่5 ตำบลเขาคันทรง เดือดร้อนจากถนนในหมู่บ้านเป็นหลุมเป็นบ่อ น้ำท่วมขังเวลาฝนตก สัญจรไปมาลำบาก เสี่ยงอุบัติเหตุ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขด่วน

ชาวบ้านหมู่5 ตำบลเขาคันทรง อำเภอศรีราชา เดือดร้อนหนักจากถนนในหมู่บ้านเป็นหลุมเป็นบ่อ น้ำท่วมขังเวลาฝนตก สัญจรไปมาลำบาก เสี่ยงอุบัติเหตุ โดยมีระยะทางในซอยยาวกว่า 150 เมตร จากถนนที่เข้าซอยมาบระหงส์-บ้านสุรศักดิ์ หมู่5 ตำบลเขาคันทรง อำเภอศรีราชา ชำรุดเสียหายหนัก เป็นหลุมเป็นบ่อขนาดใหญ่ โดยเฉพาะช่วงฝนตก ถนนเละเป็นโคลนตมและน้ำท่วมขัง หากเป็นรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่ผ่านมาต้องใช้ความระมัดระวัง เพราะเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง

ที่ผ่านมาแม้ว่าทาง ผู้ใจบุญในพื้นที่จะเข้ามาซ่อมแซมโดยการนำหินคลุกเข้าไปบดอัดปิดหลุมบ่อขนาดใหญ่ แต่ผ่านไปไม่นานถนนก็กลับมามีสภาพที่ชำรุดเสียหายเช่นเดิมโดยถนนในซอยนี้ชำรุดมานานกว่า 6-7 เดือนแล้วร้องเรียนไปทางอบต.เขาคันทรงแล้ว ทางอบต.ก็แจ้งว่าถนนในซอยดังกล่าวเป็นของแขวงทางหลวงชนบท ชลบุรี ทางชาวบ้านจึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สร้างเป็นถนนคอนกรีต  พร้อมวางท่อระบายน้ำ เพื่อความสะดวก ปลอดภัยของผู้ใช้ถนนเส้นนี้

โดยนายพิชิต ขันติพงษ์ ชาวบ้านในละแวกนั้นได้บอกว่า บางครั้งมีรถเข้ามาแล้วติดชนแล้วแหกหลุดโค้งไปบ่อยสาเหตุเพราะถนนไม่ดี ทางไม่ดีบางทีรถมาไวคนไม่รู้เส้นทางมาก็จะแหกหลุดไปชน โดยอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบมามาแก้ไขด้วยการปรับพื้นหรือในเบื้องต้นแก้ไขให้ดีก่อนคือทำให้ดี โดยในช่วงนี้ดินมันอ่อน

 

Related posts