นอภ.ตากใบนำละหมาดฮายัตขอความสันติสุขจากเหตุกราดยิงเด็กเล็กพร้อมให้กำลังใจครอบครัวของผู้เสียชีวิต

วันนี้ (7 ตุลาคม 2565 ) ที่มัสยิดอิฮซาน บ้านตาบาฮีเล ม.1 ต.เจ๊ะเห อ.ตากใบ จังหวัดนราธิวาส ภายใต้การนำของว่าที่ร้อยตรีจิรัสย์ ศิริวัลลภ นายอำเภอตากใบ พร้อมด้วย นายมะยูโซ๊ะ มะ อีหม่ามมัสยิดอิฮซาน คณะกรรมการชมรมอีหม่ามประจำมัสยิด ตลอดจนพี่น้องประชาชนในพื้นที่อำเภอตากใบ ร่วมประกอบพิธีละหมาดฮายัตขอพรจากพระเจ้า (อัลลอฮฺ ซ.บ.)ให้พื้นที่เกิดความสงบสุข ไม่เกิดเหตุร้ายรุนแรง จากเหตุการณ์สะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก องค์การบริหารส่วนตำบลอุทัยสวรรค์ อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู เป็นเหตุให้เด็กเล็กภายในศูนย์และเจ้าหน้าที่รวมถึงประชาชนเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา

ด้านว่าที่ร้อยตรีจิรัสย์ ศิริวัลลภ นายอำเภอตากใบ กล่าวว่า ในส่วนของอำเภอตากใบ นายอำเภอพร้อมด้วยอิหม่ามประจำมัสยิด คณะกรรมการชมรมอิหม่ามอำเภอตากใบ ได้มาพร้อมกันที่มัสยิดแห่งนี้โดยขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้ที่สูญเสีย และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ซึ่งเป็นเหตุเศร้าสลดกันทั้งประเทศซึ่งวันนี้พวกเราทั้งอำเภอ และชมรมอีหม่ามได้มาพร้อมใจกันละหมาดฮายัตขอพรจากพระเจ้า (อัลลอฮฺ ซ.บ.) เพราะในมุมของไทย-มุสลิม สิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือการขอดูอาจากขอพรจากพระเจ้า (อัลลอฮฺ ซ.บ.)เพื่อขอพรให้องค์อัลลอฮนั้นขจัดความเลวร้าย และความรุนแรงไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบใดก็ตาม รวมทั้ง ความรุนแรงในลักษณะเดียวกันกับเมื่อวานนี้ให้ผ่านพ้นไปจากอำเภอตากใบ และให้ผ่านพ้นไปจากจังหวัดนราธิวาส รวมถึงให้ผ่านพ้นจากทุกพื้นที่ในประเทศไทย ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเหตุการณ์แบบนั้นจะไม่เกิดขึ้นในพื้นที่บ้านเราและในส่วนใดของประเทศอีก ซึ่งเป็นที่มาของการรวมตัวในวันนี้

อย่างไรก็ตามพวกเราก็ขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวของผู้สูญเสียซึ่งเราก็ต่างทราบดีว่าไม่อยากให้ใครได้เจอกับสิ่งเลวร้ายแบบนี้แหละเมื่อมันเกิดขึ้นแล้วไม่ว่าจะเป็นด้วยเหตุผลใดก็ตาม ก็ขอให้กำลังใจครอบครัวที่ยังอยู่ให้ผ่านพ้นวันที่เลวร้ายแบบนี้ และขออวยพรให้ครอบครัวของผู้ที่ได้รับผลกระทบจากนี้ไปขอให้ได้รับแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตตลอดไป

Related posts