นายกธวัชชัย’นำทีม แจกถุงยังชีพผู้ประสพภัยน้ำท่วมบ้านเพื่อบรรเทาทุกข์เบื้องต้นให้กับราษฎร

7 ต.ค.65 นายธวัชชัย แผวงค์  นายก อบต สาจิตร พร้อมด้วย  น.ส.นันทนา ถนอมจิตร  รองนายก อบต สารจิตร นายยุทธวัฒน์ สุนันต๊ะ  นิติกร  อบต สารจิตร น.ส.ศริญญา นพวิบูลย์ เจ้าพนักงานสาธารณสุข อบต สารจิตร เจ้าหน้าที่และสมาชิก  อบต สารจิตร ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพให้กับผู้ประสพภัยพิบัติ(อุทกภัย)น้ำท่วมบ้านเรือน  14  ตำบล จำนวน 1,043 ครัวเรือน

เพื่อเป็นกำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วมเข้าบ้านเรือนจากเหตุการณ์ฝนตกหนักติดต่อกันหลายวันที่ผ่านมา โดยนำถุงยังชีพซึ่งภายในถุงยังชีพประกอบด้วย ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำปลา น้ำตาลทราย  โดยครั้งนี้ใช้งบประมาณทั้งสิ้นกว่าหกแสนบาท มามอบให้ประชาชน   จากการสอบถามชาวบ้าน เล่าว่า เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ทำให้น้ำในอ่างเก็บน้ำห้วยแม่ท่าแพล้นสปิลเวย์ไหลลงสู่ลำคลองแม่ท่าแพและเอ่อล้นท่วมบ้านเรือนและท่วมไร่นาทำให้พืชผลทางการเกษตรเสียหายโดยเฉพาะข้าวเกิดการเน่าเสีย

ในการแจกถุงยังชีพจะแบ่งเป็น5จุดเพื่อความสะดวกในการแจกแต่ละจุดโดยนายธวัชชัย แผ่วงค์ นายก อบต สารจิตร จะเข้าถึงพื้นที่ทุกจุดเพื่อกล่าวถึงการช่วยเหลือว่า ทาง อบต สารจิตรมีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ประสพภัยพิบัติ น้ำท่วมขังบ้านเรือนและท่วมพืชผลทางการเกษตรทำให้เกิดการเสียหาย  ทาง อบต จึงได้จัดสรรงบประมาณจัดซื้ออาหารแห้งมาให้เพื่อช่วยบรรเทาทุกข์ให้กับพี่น้องประชาชน  นายธวัชชัย แผ่วงค์ นาย อบต สารจิตรกล่าว

Related posts