ผกก.สภ.เมืองชลบุรี เผยเรียกทั้ง 2 ฝ่ายมาเจรจาหาทางออก ส่วนคดีความต้องดำเนินการต่อ เบื้องต้นตั้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย

เมื่อเวลา18.30น.วันที่6ต.ค.2565 ความคืบหน้ากรณีพ่อค้าและแม่ค้าเปิดศึกกันกลางตลาดหน้าศาลจังหวัดชลบุรีวันนี้  พ.ต.อ.นิทัศน์แหวนประดับ ผกก.สภ.เมืองชลบุรีได้เชิญครู่กรณีทั้ง2ฝ่ายมีนาย วีระ นาคะจรูญสิทธิ์อายุ 73 ปีผู้ได้รับบาดเจ็บคิ้วขวาแตกและนายสุกิจ นาคะจรูญสิทธิ์ หรือเอ็มอายุ 43 ปีพ่อค้าและนางสาวพีชญา ชอบชื่นอายุ 40 ปีแม่ค้าคู่กรณีนายนเรศ อรัญศิริ สท.เมืองชลบุรี  หรือ สท.เผือกผู้ที่ถูกกล่าวหาในคลิปมาสอบสวนเบื้องต้นและประชุมหาทางออกร่วมกันทั้ง2ฝ่าย

จากการสอบถามนายนาย สุกิจ หรือนายเอ็มเล่าว่าตนกับนางสาวพิมพ์หรือนางสาวพีชญา ได้มีปัญหากันมานานเรื่องขายของเหมือนกันและมีเรื่องทะเลาะกันจริงจนมีการลงข้อสัญญาว่าหากตนก่อเรื่องอีกจะโดนถอนสัญญาเช่าล๊อกพอหลังจากนั้นมาตนก็พยายามเงียบและมาขายของแต่ตนถูกทางนางพิมพ์มาก่อกวนและหาเรื่องเพื่อยั่วอารมณ์ให้ตนโมโหเพื่อจะได้หาข้ออ้างย้อนกลับไปเรื่องเก่าที่เคยมีปัญหากันโดยเมื่อวานนั้นตนกับทางเจ้าหน้าที่เทศบาลได้จัดล๊อกกันก็คุยกันดีกำลังลงตัวจะแยกย้ายกลับบ้านแต่นางสาวพิมพ์มาพูดประชดและด่าคำหยาบทำให้ตนโมโหก็มีการทะเลาะกันในทีแรกตอบโต้กันไปมาจนกระทั้งตนจะกลับบ้านนางพิมพ์ได้ปรี่เข้ามาเพื่อจะทำร้ายตนก่อนแต่ตนก็ถอยออกทำให้เรื่องปานปลายเป็นเหตุชุลมุนพ่อของตนได้รับบาดเจ็บเย็บไป30เข็มงานนี้ตนจะขอดำเนินคดีกับนางพิมพ์และขอเอาหลักฐานที่มีทั้งวีดีโอและภาพทั้งหมดไปสู้กันในชั้นศาลดีกว่า

ทางด้าน พ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนประดับ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี ได้เปิดเผยว่าเบื้องต้นได้นำคู่กรณีทั้ง2ฝ่ายมาสอบสวนและพูดคุยเพื่อหาทางออกไม่ให้เกิดเหจตุการณ์แบบนี้อีกและจากการสอบสวนนั้นทราบว่าเหตุที่เกิดขึ้นนั้นมีมูลเหตุที่2ฝ่ายขายของเหมือนกันมีเรื่องกันมาตลอดเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาจนกระทั่งเมื่อวานนี้ทำให้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายกันจนมีคนเจ็บทั้ง2ฝ่ายจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า สภ.เผือกที่ถูกกล่าวอ้างได้มาทีหลังและเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองชลบุรีก็ได้เข้ามาช่วยห้ามปรามแต่ก็โดนลูกหลงกันไปเบื้องต้นได้ตั้งข้อหาทั้ง2ฝ่ายร่วมกันทำร้ายร่างกายส่วนเรื่องอื่นๆคงต้องรอให้ทางแพทย์รักตัวคนเจ็บและรอผลจากใบรับรองแพทย์เพื่อจะได้ตั้งข้อหาเพิ่มเติมในภายหลัง

Related posts