เกิดเหตุสุดสลดพ่อชาวไทยใหญ่วัย27ปีขับรถตักดินทับศรีษะลูกสาววัย2ขวบกะโหลกแตกดับคาที่

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 6 ตุลาคม 2565  ร.ต.อ.ศุภวัฒน์  มนัสชัย  รอง สว.(สอบสวน)สภ.บ่อทองรับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถตักดินเหยียบเด็กหญิงวัย2ขวบเสียชีวิตภายในโรงเรือนผลิตดินปลูกต้นไม้ บ้านเลขที่ 125  หมู่ 7 ตำบลธาตุทอง  อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี  หลังรับแจ้งจึงเดินทางเข้าที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลบ่อทอง และหน่วยกู้ภัยสว่างเหตุบ้านทุ่งเหียงโดยที่เกิดเหตุเป็นลานกว้าง มีกองดินกองตากแดดไว้จำนวนหลายกองพบรถตักดิน คูโบต้า สีส้มที่ล้อหลังซ้ายและพื้นดินมีรอยคราบเลือดและเศษมันสมองติดอยู่ ถัดมาเล็กน้อยพบร่างเด็กหญิงหมวยวัย2ขวบซึ่งอยู่ในอ้อมกอดของผู้เป็นพ่อที่ร้องไห้ด้วยความเสียใจร้องให้ปานใจจะขาดจากการตรวจสอบร่างเด็กหญิงหมวยพบบาดแผลกะโหลกศรีษะแตกมันสมองกระจายในที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามนาย ไซ มอน อายุ  27 ปีชาวไทยใหญ่เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองกับภรรยา ได้ช่วยกันทำงานโดยตนเองทำหน้าที่ขับรถตักดินที่กองอยู่บนลาน นำเข้ามาใต้เพิงเพื่อรอการบรรจุใส่ถุงพลาสติก ภรรยาตนเองก็อยู่ด้านหน้า ส่วนลูกสาวได้วิ่งเล่นอยู่บริเวณรอบๆที่ทำงาน ทุกครั้งจะถอยหรือเลี้ยวรถจะคอยมองดูลูกทุกครั้ง ก่อนเกิดเหตุร้องบอกเตือนลูกแล้ว จึงถอยหลังรถที่ตักดินกระทั่งรู้สึกเหมือนเหยียบบางอย่างและเสียงดังที่ล้อทีแรกนึกว่าเหยียบลูกหมา จึงหยุดรถและรีบลงมาดูต้องเข่าทรุดแทบเป็นลมก็พบว่าลูกสาวตนถูกล้อรถตักดินที่ตนเองเป็นคนขับเหยียบจนศรีษะแตกไปแล้วจึงรีบอุ้ม ลูกมากอด  และพยายามช่วยเหลือแต่ปรากฏว่าลูกสาวได้เสียชีวิตไปเสียแล้ว

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เชิญตัวนายไซ ผู้เป็นพ่อไปสอบสวนที่ สภ.บ่อทองอย่างละเอียดอีกครั้งและส่งร่างของเด็กหญิงหมวยไปชันสูตรเพิ่มเติมและให้ญาติไปรับศพเอไปบำเพ็ญพิธีทางศาสนาต่อไป

 

Related posts