รวบคาที่โจรขี้ยาขโมยเหล็กในโรงยิมอู่ทอง

ที่จังหวัดสุพรรณบุรี วันที่ 4 ต.ค. ร.ต.อ.วีระชัย  ร้อยศรี   รอง สว.สอบสวน สภ.อู่ทอง  จ.สุพรรณบุรี  ได้รับแจ้งจากนายธนพล  สังขพันธุ์ ปลัดอำเภออู่ทอง  ว่าได้ร่วมกับสายตรวจ สภ.อู่ทอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และ อส.อำเภออู่ทอง  ทำการล้อมจับคนร้ายเข้ามาก่อเหตุ งัดขโมยเหล็กในอาคารโรงยิมเอนกประสงค์ ภายในสนามกีฬา อ.อู่ทอง จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ที่ก่อเหตุไว้แล้วทราบชื่อนายอัครชัย    บรรจง หรือ อึ่ง สะเดาเดือด  อายุ  23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 305 หมู่ 9 ต.อู่ทอง  พร้อมของกลางเหล็กราง จำนวนหนึ่ง ซึ่งวางไว้บนรถเข็น 2 ล้อ  มีอุปกรณ์ฆ้อนปอนด์ คีมตัดลวด และ ถุงมือที่ใช้ก่อเหตุ

จากการสอบสวนนายอึ่ง ผู้ก่อเหตุซึ่งอยู่ในอาการเหมือนคนกำลังดีด จากฤทธิ์ยาบ้า  เบื้องต้นให้การวกวน ว่าตนเข้ามาเอาเหล็กจริง มีคนบอกให้มาเอาว่าของไม่ได้ใช้อันไหนก็เอาไปได้เลย  แต่เมื่อเจ้าหน้าที่เค้นถามนายอึ่ง อ้างว่าอาทิตย์ก่อนได้มาทุบประตู แต่ไม่ได้ของไปจึงมาเอาในวันนี้ เมื่อถามว่าเสพยาบ้าไหม  นายอึ่งรับว่าเสพ  แต่วันนี้ก่อนที่จะเข้ามาก่อเหตุได้เอายาบ้าใส่กระเป๋ากางไว้ แล้วตอนกระโดดข้ามกำแพง ปรากฏว่ายาบ้าได้หล่นหายไปเลยไม่ได้เสพ  เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติด และ ลักทรัพย์สินของทางราชการต่อไป

นางสาวธนิษฐา  สรวิช  กำนัน ต.อู่ทอง เปิดเผยว่าก่อนหน้านี้เคยมีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุขโมยทรัพย์ภายในโรงยิมเอนกประสงค์แห่งนี้แล้วหลายครั้งแต่ยังจับคนร้ายไม่ได้จึงได้ร่วมกับ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 9 เฝ้าดูพฤติกรรมคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุ และพบว่ามีคนร้ายเข้ามาในอาคาร จึงแจ้ง ปลัดอำเภอ นำกำลัง อส. และ ประสานสายตรวจ สภ.อู่ทอง มาปิดล้อม และสามารถควบคุมตัวไว้ได้ของกลางดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าอาคารหลังนี้ มีขนาดใหญ่  ภายในมีห้องน้ำ  โครงเหล็ก โครงสร้างต่างๆ หลังก่อสร้างเสร็จกลับไม่ได้ใช้งานถูกปล่อยทิ้งร้าง มานาน และถูกคนร้ายเข้ามาก่อเหตุงัดพังเสียหายขโมยเอาทรัพย์สินต่างๆไปจนไม่เหลืออะไร  และมีวัวของชาวบ้าน เข้ามาขับถ่ายทิ้งมูลเต็มพื้นอาคาร จนกลายเป็นพื้นที่รกร้าง  ไร้หน่วยงานใดๆเข้ามาดูแล  ซึ่งทาง อบจ.สุพรรณบุรี อยู่ระหว่างขอมาดูแล แต่ยังไม่ได้รับอนุมัติ ซึ่งชาว อ.อู่ทอง หลายคนต่างรู้สึกเสียดายงบประมาณที่สร้างแล้วถูกทิ้งให้รกร้างเช่นนี้

Related posts