พระสงฆ์วัดศรีจุฬา ขับรถอีแต๊กนำข้าวสารและอาหารปรุงสุขและน้ำดื่มไปมอบให้กับญาติโยมที่ได้รับผลกระทบจากพายุโนรู ก่อให้เกิดน้ำท่วมบ้านพักอาศัยหลายครัวเรือน

เมื่อเวลา 17.30 น.ของวันที่ 4 ตุลาคม 2565 พระครูสิริพัฒนธำรง จ.ร. วัดศรีจุฬา เจ้าคณะตำบลกิตติมศักดิ์ พระมหาสนั่น โชติวโร เจ้าคณะตำบลศรีจุฬา พระเทิดศักดิ์ ธัมมโฆสโก เลขานุการเจ้าคณะตำบลศรีจุฬา พร้อมพระสงฆ์วัดศรีจุฬา ตำบลศรีจุฬา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก พร้อมแม่ครัวได้ช่วยกันทำอาหารปรุ่งสุข และข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม

นำไปช่วยเหลือชาวบ้านบริเวณใกล้วัดที่ได้รับผลกระทบจากพายุโนรู ส่งผลให้มวลน้ำป่าจากเขาใหญ่ลงสู่แม่น้ำนครนายกและมวลน้ำป่าจากปราจีนบุรีมาบรรจบก่อให้เกิดน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนหลายครัวเรือน ทางวัดศรีจุฬาจึงได้ช่วยกันจัดข้าวสารอาหารแห้งและอาหารที่ปรุ่งสุข น้ำดื่ม นำไปช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมบ้านในเบื้องต้น

จากการให้สัมภาษณ์ พระครูสิริพัฒนธำรง จ.ร. วัดศรีจุฬา เจ้าคณะตำบลกิตติมศักดิ์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ญาติโยมได้เข้ามาทำบุญตักบาตรที่วัดเป็นประจำ ถึงเวลาที่ญาติโยมเดือดร้อนทางวัดศรีจุฬา ก็ต้องให้การช่วยเหลือญาติโยมที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ดั่งโครงการวัด ประชา รัฐ สร้างสุข วัดจะดีมีหลักฐานเพราะบ้านช่วย บ้านจะสวยก็เพราะวัดดัดนิสัย บ้านกับวัดผลัดกันช่วยยิ่งอวยชัย

Related posts