ผู้การตำรวจนราธิวาส แถลงชี้แจงยืนยันกรณีรถชนด่านความมั่นคงมีแสงไฟส่องสว่าง

ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส พล.ต.ต.แวสาแม สาและ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส ได้แถลงชึ้แจงกรณีมีอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนหอสูงจุดตรวจมั่นคง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 27 กันยายน ถ เวลา 18.30 น. ได้มีนายอับดุลเลาะ อาแวเซาะ ขับขี่รถยนต์ ยี่ห้อ เชฟโรเลต ครูช สีขาว คันหมายเลขทะเบียน 2 กษ 935 กรุงเทพฯ มาตามถนนหมายเลข 42 จากจังหวัดนราธิวาส่ มุ่งหน้าสู่จังหวัดปัตตานี เมื่อมาถึงบริเวณจุดตรวจมั่นคง 3 ฝ่าย (บ้านบาตู)ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส รถได้เสียหลักชนกับหอคอยสูงทำให้หอคอยสูงที่ตั้งอยู่บริเวณ เกาะกลางถนนได้รับความเสียหาย, สายสัญญาณ และอุปกรณ์ต่าง ๆ ของบริษัท Singha Communication, สายเคเบิลและอุปกรณ์ต่าง ๆ ของบริษัทกันโน่ฯ และรถยนต์ของนายอับดุลเลาะฯ ที่ขับมานั้น ได้รับความเสียหาย ในส่วนของนายอับดุลเลาะฯ ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

โดยหลังจากเกิดเหตุนั้น นักงานสอบสวน สภ.ปะลุกาสามาะ ได้เรียกนายอับดุลเลาะ อาแวเซาะเป็นผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าว และเจ้าหน้าที่ทหารพรานกองทัพเรือซึ่งเป็นตัวแทนของหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธินทหารเรือที่ 11 มาพูดคุยกันที่ สภ.ปะลุกาสาเมาะ จากการสอบสวนนั้น นายอับดุลเลาะฯ รับว่าเป็นฝ่ายประมาทจริง ที่ได้เฉี่ยวชนหอสูง และได้เจรจาค่าเสียหาย โดยทางฝ่ายนายอับดุลเลาะๆ นั้นยินยอมที่ จะชดใช้ค่าซ่อมแซมหอสูงดังกล่าว และได้ ชดใช้ไปเป็นเงินจำนวนหนึ่งแล้ว

สำหรับจุดตรวจบ้านบาตู ที่เกิดเหตุนั้น เป็นจุดตรวจมั่นคงซึ่งบูรณาการกำลังทั้ง 3 ฝ่าย ทหารตำรวจ และปกครอง ซึ่งตั้งตามคำสั่งของ กอ.รมน.ภาค  โดยสภาพของบริเวณจุดตรวจดังกล่าวนั้นเป็นถนน 4 ช่องการเดินถนนมีเกาะกลางแบ่งแยกขาเข้าและออก มีไฟประจำด่าน, ไฟข้างถนน และไฟจาก บริเวณที่ทำการจุดตรวจ สามารถส่องสว่างและมองเห็นได้ชัดเจน ตามรูปที่ได้เห็นก่อนเกิดเหตุ และตั้งแต่ตั้งด่านนี้มานั้นยังไม่เคยมีอุบัติเหตุแต่อย่างใด

พล.ต.ต.แวสาแม สาและ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส กล่าวยืนยันว่า ก่อนหน้าจะเกิดอุบัติเหตุชนด่าน มีไฟส่องสว่างบนถนนอย่างชัดเจน และมีการตั้งป้ายบอกจะมีจุดตรวจก่อนถึงด่าน 200 เมตร ซึ่งด่านดังกล่าวเป็นด่านทางยุทธวิธี และเมื่อเกิดเหตุชนด่านและเสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย ทำให้ไฟดับมืดทันทีในบริเวณดังกล่าว ซึ่งสื่อทางโซเชียลได้ออกเผยแพร่ช่วงวงจรปิด และไฟดับแล้วในมุมเดียว และเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบวงจรปิดแล้วที่มีทุกมุม เห็นชัดเจนว่ามีไฟส่องสว่าง

Related posts