เพชรบูรณ์ ชาวบ้านสุดทน ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ เกิดอุบัติเหตุแล้วหลายราย วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข เพราะเดือดร้อนมาก

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ที่ ถนนหมายเลข 1205 หลักกิโลเมตรที่21 สายวังโป่ง-วังหิน หมู่13 ต.วังโป่ง อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ได้กลายสภาพเป็นหลุม เป็นบ่อ มีน้ำขัง ระยะทางยาวเกือบ200เมตร  โดยเฉพาะหน้าฝนปีนี้หนักสุด สภาพถนนทั้งเละ ทั้งโคลน และมีน้ำขังตลอด จนเกิดหลุมเล็ก หลุมใหญ่ ทำให้เกิดอันตรายในการสัญจร โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ มักเกิดอุบัติเหตุ จากการลื่นไถลหกล้ม รวมทั้ง รถเก๋ง รถโหลดเตี้ย ใต้ท้องรถมักขูดและกระแทกกับหลุมถนน จนรถเสียหาย อีกทั้งในช่วงตอนกลางคืน ก็ไม่มีไฟส่องสว่าง ทำให้อันตรายมากยิ่งขึ้น

โดยถนนหมายเลข 1205 เส้นทางดังกล่าว นับเป็นเส้นทางที่ชาวบ้านใช้สัญจรไปมา และเดินทางไปโรงพยาบาลวังโป่ง ใช้สำหรับลำเลียงผลผลิตการเกษตรออกไปขาย รวมทั้งนักเรียน นักศึกษา ต้องใช้เส้นทางไปโรงเรียน  เพราะเป็นเส้นทางสายหลักเข้าตัวอำเภอวังโป่ง

จากการสอบถามชาวบ้านที่สัญจรเส้นทางดังกล่าว เล่าว่า เวลาฝนตกหนัก ช่วงที่สัญจรไปมานั้นลำบากมาก บางครั้ง ก็มีชาวบ้านต่างพื้นที่ขับรถผ่านมาแล้วไม่รู้ ก็จะหลบไม่ทัน กระแทกหลุมจนรถพัง ยังไงอยากจะวอนฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยแก้ไขเรื่องนี้ด้วย เพราะเดือดร้อนกันมาก

จากการสอบถาม นายทองอิน สีฟอง อายุ 71อยู่บ้านเลขที่ 36 หมู่ 1 ต.วังหิน อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ ชาวบ้านที่เดือดร้อน เล่าว่า วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามารับผิดชอบ เพราะว่าถนนเส้นนี้ค่อนข้างยาว เวลาเดินทางไปไหนมาไหนนั้นค่อนข้างลำบาก ซึ่งเคยแจ้งหน่วยงานไปแล้ว แต่ก็ยังไม่มีหน่วยงานไหนมาแก้ไข ยอมรับว่าลำบากมากเวลาสัญจรไปมา ถนนนั้นเป็นหลุมเป็นบ่อ เป็นแอ่งน้ำ เพราะเวลาทำถนนไม่ใส่ท่อต่อระบายน้ำให้ พอน้ำท่วมขังก็ทำให้ถนนเละ ซึ่งถนนเส้นนี้เป็นถนนเส้นหลัก เวลารถรับส่งผู้ป่วยไปโรงพยาบาลนั้นก็รำบาก ก็เคยแจ้ง สส. ในพื้นที่ไปแล้วก็รับปากว่าจะทำให้ แต่ก็เงียบหายไป ถนนเส้นนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยส่วนมากเป็นรถจักรยานยนต์ตกหลุมเสียหลักได้รับบาดเจ็บบ่อยมาก

Related posts