โจรใจบาปขโมยเงินพุ่มกฐินในร้านอาหารตามสั่ง ของ 2 ตา ยาย

วันที่ 3ตุลาคม 2565  ร.ต.ท.ธนพร มัตสยะวานิชกูล รอง สว.สอบสวน สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี   ได้รับแจ้งจาก นายสมพร ลานวล อายุ อายุ72ปี  เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง ไม่มีเลขที่  ริมถนนสายคันคลองชลประทาน ทางเข้าหมู่บ้านหุบกะพง  ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี   ว่ามีคนร้าย งัดเข้ามาในร้านก่อเหตุขโมยเงินสดในพุ่มกฐินสามัคคีของวัดชะอำ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 15ตุลาคม65 ที่จะถึงนี้  ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นร้านอาหารตามสั่ง ตั่งอยู่ฝั่งตรงข้าม โรงงานเหล็กตรงพานิชหุบกะพง พบกระเบื้องผนังของทางร้านถูกคนร้ายทุบเป็นรูขนาดใหญ่  ก่อนคนร้ายลักลอกเข้าไปในร้านฉกเงินสด เป็นธนบัตรใบละ100บาท ใบละ50บาท และใบละ20บาท ในพุ่มกฐินที่ว่างอยู่ภายในครัว ร่วมมูลค่าความเสียบหายกว่า 1,000 บาท ก่อนคนร้ายหลบหนีลอยลอย  ตรวจสอบภายในร้านไม่พบข้าวของภายในร้านสูญหายแต่อย่างใด กล้องวงจรปิดเสียไม่สามารถใช้งานได้

นายสมพร ลานวล อายุ อายุ72ปี  เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง  เล่าว่า  ก่อนเกิดเหตุตนได้มาเปิดร้านตามปกติ  จากนั้นทำท่อน้ำข้างร้านที่ตัน น้ำไหลไม่สะดวกจึงเดินไปดูที่ท่อก็พบว่าหน้าต่างข้างร้านเปิดออกเอง   แต่ตนยังไม่เอะใจอะไรจนทำท่อน้ำเสร็จ จึงกลับมาดูอีกครั้งพบว่า เงินในพุ่มกฐินหายไปหมดเลยประมาณ 1,000กว่าบาท  จึงตรวจสอบภายในร้านพบว่ากระเบื้องผนังร้านถูกตีแตกเป็นรูขนาดใหญ่คนสามารถมุดลอดเข้าไปในร้านได้  จึงเชือว่าคนร้ายน่าจะทุบเข้ามาในร้านก่อเหตุดังกล่าว  จึงอยากให้เจ้าหน้าที่กวดขัน  และจับกุมคนร้านรายนี้มาลงโทษ

เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายเป็นคนในพื้นที่  เจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินตามกฏหมายต่อไป

Related posts