ทต.หัวดงรุดตรวจสอบดินยุบตัวเป็นหลุมใหญ่ หวั่นซ้ำรอยปี’49

วันที่ 3 ตุลาคม 2565  จ่าสิบเอก ธวัชชัย กาวีละ รองนายกเทศมนตรีตำบลหัวดง พร้อมด้วยปลัดและ เจ้าหน้าที่ จากเทศบาลตำบลหัวดง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ลงพื้นที่ตรวจสอบหลังรับแจ้งจากนายสวัสดิ์ ถายา สมาชิกสภาเทศบาลตำบลหัวดง ว่าพบแผ่นดินทรุดและยุบเป็นหลุมลึก เป็นแนวยาว ซอยเข้าบ้านเรือนชาวบ้านหมู่ 1 บ้านแสนสิทธิ เขตเทศบาลตำบลหัวดง ส่งผลให้ชาวบ้านมีความกังวล

จ่าสิบเอก ธวัชชัย กล่าวว่า เบื้องต้นคาดว่าจากสภาพความแห้งแล้งที่ผ่านมาทำให้ดินแห้ง ประกอบกับเป็นดินทราย เมื่อฝนตกลงมาจึงทำให้ดินอ่อนและเกิดการยุบตัว พบดินยุบตัวลึกกว่า 3 เมตรเป็นแนวยาว 10 เมตร ดินทรุดตัวต่อเนื่อง ทั้งนี้ มอบหมายให้กองช่าง ดำเนินการแก้ไขปัญหาเป็นการเร่งด่วน  สืบเนื่องจากฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง เกิดยุบตัวเป็นแนวยาวและหลุมลึก ล่าสุดกินเข้าไปยังผิวถนน เมื่อก้มดูใต้ดินมีสภาพเป็นโพรง จนท.จึงได้ใช้เชือกสีแดง มากั้นไว้ เป็นสัญลักษณ์แจ้งเตือน ไม่อนุญาตให้รถทุกชนิดผ่านเข้า-ออก และหากจำเป็นต้องเดินขอความร่วมมือ เดินชิดขอบไหล่ถนนอีกด้าน เพื่อความปลอดภัย

ในส่วนสถานการณ์ดินสไลด์ตามดอยลับแล ในช่วงในตกหนักต่อเนื่อง ก็ยังมีต่อเนื่องและหลายจุด ได้มีการแจ้งเตือนชาวสวนลับแล ที่ขณะนี้ต้องเข้าไปตัดลองกอง ให้ติดตามสถานการณ์ ปริมาณฝน ศึกษาเส้นทาง จะได้ไม่เกิดอันตราย และประสาน อบจ.อุตรดิตถ์ นำเครื่องจักรเปิดเส้นทางแล้ว

Related posts