สุดแสนเศร้าพ่อแลกชีวิตช่วยลูกชายที่ผลัดตกนํ้าในกุดนํ้าเขียว

เหตุเกิดเมื่อวันเสาร์ที่1ตุลาคม65 เวลา14.20น.ที่ผ่านมีเหตุคนจมนํ้าที่กุดนํ้าเขียว บ้านนํ้าเขียว ตําบลนํ้าเขียว อําเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ หลังมีพ่อแม่ลูกทั้ง4คนอาศัยช่วงวันหยุด ขับรถกระบะพาครอบครัวมาตกเบ็ดและวางตาข่ายภายในกุดนํ้าเขียวที่มีนํ้าไหลเชี่ยว จากพายุใต้ฝุ่นNORU

ก่อนลูกชายคนโตวัย11ปีที่เรียนชั้น ป.5จะผลัดตกช่องอุโมงนํ้าที่กําลังไหลเชี่ยวพาร่างลงสู่กุดนํ้าเขียวก่อนพ่อจะกระโดดว่ายนํ้าลงไปช่วยและเนื่องจากมวลนํ้าไหลแรงจึงได้ผลัดพาร่างทั้ง2พ่อลูกลอยคอกลางกุดนํ้าเขียวแต่ผู้เป็นพ่อยังแข็งใจว่ายนํ้าประคองลูกชายคนโตเกือบจะถึงฝั่งแต่พ่อได้หมดแรงก่อนได้ผลักลูกชายให้ไปลอยไปเกาะขอนไม้แล้วตนเองจมนํ้าหายไปต่อหน้าภรรยาและลูกๆจากนั้นได้มีพลเมืองดีเสี่ยงชีวิตแบกถังขยะพาสติกวิ่งกระโดดลอยไปช่วยลูกชายขึ้นมาถึงฝั่งได้อย่างปลอดภัย…

ก่อนทีมชุดประดานํ้า จากหน่วยกู้ภัยฮุก31,หน่วยกู้ภัยสุรินทร์,หน่วยกู้ภัยสว่างเมตาธรรม ได้ลงค้นหาจนถึง4ทุ่มก่อนจะหยุดติการค้นหาเนื่องจากช่วงลงค้นหามีฝนตกหนักและนํ้าไหลเชี่ยวเป็นอุปสรรค์ให้ทีมชุดประดานํ้า….

วันนี้ อา.2ตุลาคม65/ ทีมชุดประดานํ้าได้ลงค้นหากันอีกครั้งตั้งแต่ช่วง1โมงเช้าจนมาถึ่งเวลา11.00น.ทีมชุดประดานํ้าจึงได้พบร่างของไร้วิญญาณของนายชูเกียรติ นันทพัน อายุ 34ปี บ้านเลขที่89 หมู่ที่8บ้านช่อง ตําบลไผ่ อําเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ ่ท่ามกลางเสียงร้องโฮลั่นสร้างความสะเทือนใจของบรรดาญาติๆที่มารอดูการค้นหาของชุดประดานํ้าและชาวบ้านเกือบ300คน

ส่วนนางทองคํา สอนทอง อายุ61ปี 12/1หมู่7 บ้านผือน้อย ตําบลรัตนบุรี อําเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ ยายที่เคยเลี่ยงดูผู้ตายมาตั่งแต่เด็กๆรักเหมือนลูกในใส้ ก่อนค้นหานั้นได้นําสําหรับข้าวปลาอาหารนํ้าดื่ม หมากพูลยาสูบ ผลไม้และธูปเทียนมาจุดบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทางให้พบร่างหลานชายโดยเร็ว    เมื่อทีมชุดประดานํ้างมเจอร่างก่อนเรือของกู้ภัยจะได้นําร่างของ นายชูเกียรติ นันทพัน ลักษณะควํ่าหน้า นุ่งกางเกงยีสสีนํ้าเงิน ไม่สวมเสื้อ ลากลอยมาขึ้นบนฝั่งบรรดาญาติต่างร้องไห้ระงมจนทําให้บรรยากาศแสนจะสุดเศร้าต่อชาวบ้านที่มามุงดู

ด้านนายธนพล บุญเมือง อายุ58ปี พนักงานดูแลสวนของ อบต.นํ้าเขียวที่เป็นพลเมืองดีที่กล้าเสี่ยงเอาชีวิตลงไปช่วยเด็กชาย Aอายุ11ปี นักเรียนชั้น ป.5 ลูกชายของผู้ตายขึ้นมาฝั่งได้อย่างปลอดภัยนั้นได้ญาติของผู้ตายนําด้ายมาพูกแขนขอบคุณที่ช่วยเหลือเด็กและยังมอบจํานวนหนึ่งให้แต่นายธนพล บุญเมือง พลเมืองดีแต่นายธนพล กลับมอบเงินที่ให้มาคืนบอกว่าช่วยทําบุญ

จากการชันสูตรผลิกศพ โดยมีร้อยตํารวจโท กฤษฎา สังขฤกษ์ รอง สว. สอบสวน สภ.รัตนบุรี และแพทย์หญิง วรัญญา วันนา แพทย์เวร รพ.รัตนบุรี แจ้งว่าผู้ตายขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน รอบตัวไม่มีบาดแผลใดๆ   ส่วนทางญาติต่างไม่ติดใจในการตายพนักงานสอบสวนจึงมอบให้รถกู้ชีพ อบต.นํ้าเขียว นําศพไปส่งให้ญาตินําไปบําเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

Related posts