พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ สั่งจับกุมคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้าง พบเป็นตำรวจเครียดมีปัญหาหนี้สิน

จากกรณีเมื่อวันที่ 30 ก.ย.65 เวลาประมาณ 13.30 น. ได้มีคนร้ายไม่ทราบชื่อ ใช้อาวุธปืนยี่ห้อ ซิกซาวเออร์ P320 ขนาด 9 มม. จี้ชิงทรัพย์ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ ภายในห้างเทสโก้โลตัส สาขาเลย พื้นที่ สภ.เมืองเลย ได้ทรัพย์สินเป็นสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท จำนวน 2 เส้น สร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง จำนวน 6 เส้น สร้อยข้อมือทองคำหนัก 3 บาท จำนวน 9 เส้น สร้อยข้อมือทองคำหนัก 2 บาท จำนวน 6 เส้น รวมเป็นทองคำหนัก 52 บาท มูลค่าความเสียหายกว่า 1.5 ล้านบาท ก่อนขี่รถยนต์ยี่ห้อ MG สีดำ หลบหนีไป ตามที่สื่อมวลชนและโซเชียลมีเดียได้รายงานไปแล้ว นั้น

จากกรณีดังกล่าว พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ควบคุมสั่งการพื้นที่ในการเร่งรัดการสืบสวนจับกุมผู้ก่อเหตุดังกล่าว เนื่องจากเป็นเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ คนร้ายก่อเหตุอย่างอุกอาจโดยใช้อาวุธปืนในสถานที่ที่มีผู้คนพลุกพล่านในช่วงกลางวัน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน ลดความหวาดกลัวต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ฯ จึงได้สั่งการให้ พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4, พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม ผบก.สส.ภ.4 และ พล.ต.ต.สุรชัย สังขพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เลย เร่งสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าวโดยด่วน จากการรวบรวมพยานหลักฐาน ประกอบกับภาพจากกล้องวงจรปิด ไล่ตามเส้นทางหลบหนีของคนร้าย จนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ ดาบตำรวจ สมภพ ลีลาพันธิสิทธิ์ อายุ 39 ปี สังกัด สภ.เอราวัณ ภ.จว.เลย

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดเลยเพื่อขอหมายจับ และสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ พร้อมของกลางทองรูปพรรณ จํานวนทั้งหมด 23 เส้น ตะขอทอง จํานวน 7 ชิ้น (รวมน้ําหนักประมาณ 52 บาท) 2.อาวุธปืนยี่ห้อ ซิกซาวเออร์ รุ่น P 320 ขนาด 9 มม. ( ทะเบียน กท61446662 ) จํานวน 1 กระบอก พร้อม ด้วยซองกระสุน 1 ซอง และเครื่องกระสุน จํานวน 15 นัด

3.รถยนต์ส่วนบุคคล ยี่ห้อ MG รุ่น ZS สีดํา จํานวน 1 คัน

4.เสื้อคลุมแขนยาวยี่ห้อ อาดิดาสสีดํา 1 ตัว

5.กางเกงขายาวสีกรมแถบขาว ยี่ห้อ แกรนสปอร์ต 1 ตัว

6.รองเท้าผ้าใบสีดําพื้นสีขาวยี่ห้อ CLICKS 1 คู่

7.หมวกแก๊ปสีดํา 1 ใบ

8.กระเป๋าสะพายสีดํา ยี่ห้อ MOOD 1 ใบ 9.โทรศัพท์มือถือ จํานวน 1 เครื่อง

โดยกล่าวหาว่า  ชิงทรัพย์โดยมีหรือใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อการกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม

จากการสอบถาม ด.ต.สมภพฯ ให้การว่า สาเหตุที่ตนก่อเหตุ เนื่องจากตนมีหนี้สินติดตัวเป็นจำนวนมาก ประกอบกับก่อนเกิดเหตุ มีปากเสียงกับภรรยา ทำให้เกิดความเครียด และต้องการประชดชีวิต จึงได้ตัดสินใจก่อเหตุชิงทองจากร้านทองในห้างตอนช่วงกลางวัน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า คดีดังกล่าวเป็นคดีอุกฉกรรจ์ที่คนร้ายใช้อาวุธปืนในการก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในช่วงกลางวัน เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาไม่นานในการสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุ ซึ่งผู้ก่อเหตุในคดีนี้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อเหตุชิงทรัพย์เสียเอง โดยจะได้สั่งการให้ทุกพื้นที่มีมาตรการในการป้องกันเหตุอุกฉกรรจ์ในลักษณะนี้  รวมทั้งให้ผู้บังคับบัญชาคอยสอดส่องดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด คอยให้คำแนะนำกรณีที่มีปัญหาในการทำงานหรือปัญหาส่วนตัว เพื่อให้มีขวัญและกำลังใจที่ดีในการปฏิบัติหน้าที่ และคอยรักษาความสงบสุขให้กับพี่น้องประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Related posts