ไฟไหม้รถเก๋งเจ้าสำนักสงฆ์วอดโดยไม่ทราบสาเหตุคาดไฟฟ้าลัดวงจร

.เวลา 07.00 น.วันที่ 30 ก.. เจ้าที่ดับเพลิงของศูนย์ป้องกันสาธารณะภัยเทศบาลเมืองอ่างศิลา ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้รถภายในสำนักสงฆ์พรหมสุนทร ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิเทศบาลเมืองอ่างศิลา 1 คัน พบไฟกำลังลุกไหม้ช่วงห้องเครื่องของรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ภค 1535 กทม. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงเร่งฉีดน้ำดับไฟใช้เวลาประมาณ 20 นาที ไฟจึงดับแต่ไฟก็ไหม้บริเวณห้องเครื่องพังเสียหายทั้งหมด สอบถามนายเกริกฤทธิ์ ชุติเนตร  อายุ 46 ปี

เจ้าหน้าที่ป้องกันเทศบาลเมืองอ่างศิลา เผยว่าได้รับแจ้งก็รีบรุดมาตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิงพบไฟลุกไหม้อย่างแรงในห้องเครื่องจึงเร่งฉีดน้ำดับไฟแต่ไฟก็ไหม้ห้องเครื่องรถเสียหายทั้งหมดโดยไม่ทราบสาเหตุแต่ว่าคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร คงต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุไฟไหม้ครั้งนี้

ทางด้าน พระโพธิสงฆ์  สันตภิกขุ เจ้าสำนักพรหมสุนทร เจ้าของรถเก๋ง กล่าวว่า กำลังนั่งดูทีวีได้ยินเสียงดังคล้ายเสียงระเบิดจากในรถ ลุกมาดูเห็นไฟควันลุกท่วมและมีเปลวไฟลุกขึ้นจึงได้โทรศัพท์แจ้ง 1669 ให้ดับเพลิงมาดับซึ่งรถก็ไม่ได้แต่งเครื่องอะไรจอดอยู่เฉยๆ 2 วันยังไม่ได้ขับรถไปไหนแต่ยังไม่ทราบว่าไฟไหม้ได้อย่างไร…..

Related posts