.หนุ่มซิ่งกระบะฝ่าสายฝนเสียหลักหลุดโค้งอาถรรพ์รถหงายท้องล้อชี้ฟ้าแต่โชคยังดีคนขับบาดเจ็บเล็กน้อย

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 29 ก.ย.  ร.ต.อ. จารึก  โพธิ์ทอง รอง สว.( สอบสวน )  สภ.พานทอง รับแจ้งมีอุบัติเหตุ บนถนนพานทอง-มาบโป่ง ช่วงโค้งศาลศาลายายไข่ หมู่ 8 ต.มาบโป่ง อ.พานทอง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยกู้ภัยสว่างอุทยานธรรมสถาน อ.พานทอง ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ ทะเบียน ผอ 2920 ชลบุรี อยู่ในป่าหญ้าข้างทางในสภาพหงายท้องล้อชี้ฟ้า และพบนายสมพร  พลอยวิเลิศ อายุ 32 ปี คนขับคลานออกมาจากรถมีอาการเจ็บแน่นหน้าอกมึนงง กู้ภัยฯจึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลพานทอง

สอบถาม นายทรัพย์พงษ์  มุดครบุรี  อายุ 33 ปี คนเห็นเหตุการณ์ เผยว่าในขณะที่ตนขับรถกำลังจะกลับบ้านถึงแยกไฟแดง เฟส 10 ได้เห็นรถคันดังกล่าววิ่งออกตัวด้วยความเร็วจากไฟแดงหลังจากนั้นรถกระบะเกิดหมุนเสียหลักชนกับฟุตบาทก่อนที่จะพลิกคว่ำหงายท้องลงข้างทาง ตนเห็นจึงได้โทรตามกู้ภัยฯมาช่วยเหลือดังกล่าว

ทางด้านนายประเวศ ลิ้มเจริญ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯที่มาช่วยเหลือกล่าวว่า ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถเสียหลักหลุดโค้งช่วงศาลายายไข่ตนจึงมาตรวจสอบพบว่ารถกระบะหงายท้องล้อชี้ฟ้าอยู่และเห็นคนเจ็บกำลังคลานออกมาทางกระจกประตูจึงรีบเข้าไปช่วยเหลือก่อนนำส่งโรงพยาบาล สำหรับโค้งนี้ชื่อโค้งศาลายายไข่ซึ่งคนในพื้นที่จะเรียกโค้ง 100 ศพบ้างหรือโค้งอาถรรพ์บ้าง มักจะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยมีทั้งบาดเจ็บและเสียชีวิตบ่อยครั้ง ขอฝากคนที่ใช้รถใช้ถนนในเส้นทางดังกล่าวให้ขับขี่ด้วยความระมัดระวังและโดยเฉพาะช่วงนี้มีฝนตกลงมาถนนอาจจะลื่น และในเคสนี้ถือว่ายังโชคดีที่คนขับมีอาการบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น.

Related posts