ปราจีนบุรี ผวาช้างป่าทับลานตัวเก่าไปตัวใหม่มาอีกใหญ่กว่าเดิม

เมื่อกลางดึกของวันที่ 29 กย.65 ที่ผ่านมาชาวบ้านวังอ้ายป่องหมู่ที่ 3 ต.แก่งดินสอ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ผวาช้างป่าจากอุทยานแห่งชาติทับลานออกมาหากินข้างหมู่บ้านทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทับลานได้แจ้งเตือนใน LINE กลุ่มเฝ้าระวังช้างป่าเพื่อให้ชาวบ้านได้เฝ้าระวังช้างป่า พร้อมกับนำภาพจากกล้องทีซีทีวีที่บันทึกภาพช้างป่าตัวใหญ่ตัวหนึ่งให้ดู ช้างตัวดังกล่าวไม่ใช่เจ้าละมุดที่เคยเอามาหากินและพังบ้านเรือนประชาชนก่อนหน้านี้ เวลา 03.50 น.ยังไม่พบตัวช้างป่าตัวดังกล่าว

ในส่วนในส่วนของเจ้าละมุดก่อนหน้าที่จะหายตัวไปเมื่อวันที่ 24กย.ที่ผ่านมาได้ทิ้งร่องรอยความเสียหายไว้ให้ดูต่างหน้าโดยจะละมุดได้เข้าไปพังบ้านพักของนางอัมพร อุ่มฤิทธิ์ เลขที่ 320 หมู่ 3 นางอัมพรกล่าวว่าหลังจากที่เจ้าละมุดถูกเจ้าหน้าที่ผลักดันให้ออกจากพื้นที่อย่างหนักและต่อเนื่อง เจ้าละมุดโมโหหักต้นยางทับเส้นทางไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้าติดตามได้ง่าย จากนั้นได้หวนกลับมายังบ้านพักของตนเองที่อยู่ในสวนยางพารา พังกำแพงปูนทั้งสองด้านแล้วจบเอาข้าวสารไปกิน 1 กระสอบซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าละมุดเขย่าแล้วถึง 2 ครั้งได้ข้าวเปลือกไปกินสามีและตนเองได้แต่วิ่งหนียอดละมุดรอบบ้านเพราะกลัวจะได้รับอันตราย

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่สำนักงานบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 ปราจีนบุรีร่วมกับอุทยานแห่งชาติทับลานและอบต.ร่วมประชุมหารือออกจากพื้นที่เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้านในรัศมี 100 กว่ากิโลเมตรซึ่งเป็นเขตรอยต่อจังหวัดปราจีนบุรีและนครราชสีมา ขณะนี้เจ้าละมุดได้หนีขึ้นไปอยู่ทางทิศตะวันออก เหนืออ่างเก็บน้ำนฤบดินทรจินดา(ห้วยสโมง)ซึ่งห่างจากบ้านหวังอ้ายป่อง 2กม.และมีรายงานว่าผ่านเจ้าหน้าที่พบกลุ่มช้างแม่ลูกอ่อนเพิ่งออกลูกอยู่ในพื้นที่ข้างเคียงที่เจ้าละมุดออกมาหากินอีกด้วย.

Related posts