ปราจีนบุรี โนรูพ่นพิษน้ำล้นอ่างท่วมหลายพื้นที่

วันที่ 29 กย.65 ผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีนบุรีรายงานว่าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดปราจีนบุรี แจ้งเตือนเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมฉับพลันเนื่องจากพายุโนรูพัดผ่านประเทศไทยในระยะนี้เมื่อคืนที่ผ่านมาในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรีมีฝนตกตลอดทั้งคืนจวบจนกระทั่งถึงบ่าย ฝนหยุดตกระยะหนึ่งและก็ตกลงมาอีก ส่งผลให้น้ำในแม่น้ำบางปะกงมีปริมาณสูงขึ้นท่วมพื้นที่ริมตลิ่งและท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ราบลุ่มตามริมแม่น้ำ ที่ชุมชนตลาดเก่าเทศบาลกบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรีมีน้ำท่วมสูง 50-60 เซนติเมตร ทางกรมชลประทานที่ 9 ได้ติดตั้งเครื่องคั้นน้ำในพื้นที่หลายแห่ง ขณะที่ทางอ่างเก็บน้ำนฤบินทรจินดาได้พร่องน้ำออกวันละ 3ล้าน ลบ.ม.

เวลา 14.00 น.มีรายงานว่าน้ำป่าไหลหลากลงคลองลำพญาธาร ส่งผลให้น้ำท่วมทางเข้าหมู่ 10 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี อบต.ได้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังช่วยเหลือประชาชนเข้าออกหมู่บ้านระดับน้ำท่วมทางเข้าหมู่บ้านสูง 30 ซม.ระยะทางยาว 50 เมตร และน้ำในอ่างเก็บน้ำทับลานล้นอ่างทางอบต.ประกาศแจ้งเตือนให้เฝ้าระวังเก็บของขึ้นที่สูง

นายสราวุธ ดอนสระน้อยผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 กล่าวว่า ช่วงบ่ายที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนักจึงได้เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำหลังจากที่น้ำล้นคลองข้างหมู่บ้าน จึงรายงานให้ทางผู้ใหญ่บ้านและทางทางอำเภอและอบต.บุพราหมณ์ทราบ นายสุนันท์ พยัคฆ์ฤทธิ์ นายกอบต. บุพราหมณ์นำเรือท้องแบนมาไว้คอยรับส่งเข้าออกหมู่บ้านเพื่อความปลอดภัย ขณะนี้น้ำยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆหากฝนตกลงมาอีกระดับน้ำอาจจะสูงขึ้นมากกว่านี้.

Related posts