จังหวัดสระแก้วแจ้งเตือนเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่เสี่ยง

วันนี้เวลา 09.00 น.ของวันนี้ นายกิจจา เสาวรส นายอำเภอวังสมบูรณ์  รายงานว่า  ระดับน้ำคลองตาหลัง  บริเวณฝาย ข้างวัดวังสมบูรณ์ ได้ล้นระดับฝายแล้ว ระดับน้ำห่างตลิ่งประมาณ 1 เมตร อำเภอวังสมบูรณ์ ได้แจ้งกำชับกำนัน  ผญบ. และเจ้าหน้าที่ของ ทต. วังสมบูรณ์ ให้เฝ้าระวังระดับน้ำตลอดเวลา  และดูแลราษฎร ที่อาจได้รับผลกระทบ โดยขณะนี้ระดับน้ำยังเพิ่มอย่างต่อเนื่อง ลงพื้นที่ตรวจสอบ บริเวณบ้านวังสำลี หมู่ที่ 3 ตำบลวังใหม่ อำเภอวังสมบูรณ์ จังหวัดสระแก้ว. ซึ่งเป็นบ้านที่มีผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม โดยน้ำได้ท่วมถนน ส่งผลให้ชาวบ้าน 8 ราย  ถูกตัดขาดไม่สามารถเดินทางออกมาได้. โดยปริมาณน้ำได้เพิ่มสูงขึ้นตลอด เจ้าหน้าที่จึงได้ประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ชาวบ้านอพยพออกมาพักบ้านญาติในหมู่บ้านก่อน หากน้ำท่วมสูงจะเกิดอันตราย เบื้องต้น จนท.อส.อ.วังสมบูรณ์ ได้ช่วยยกอุปกรณ์สิ่งของขึ้นที่สูง และนำเรือท้องแบนเข้าไปพาประชาชนออกมาได้ จำนวน5 ราย เป็นคนสูงอายุและผู้หญิง  สำหรับอีก 3 ราย เป็นผู้ชาย ยังไม่ประสงค์จะออกมา ต่อมานายพิเชษฐ์ รักซ้อน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลวังใหม่ ได้นำถุงยังชีพมามอบให้ครัวเรือนผู้ประสบภัย สถานการณ์น้ำในขณะนี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนท.ปภ.ขององค์การบริหารส่วนตำบลวังใหม่ได้เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

ฝนตกหนักต่อเนื่อง อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว มีน้ำท่วมหลายจุด โดยเฉพาะพื้นที่การเกษตรและบ้านเรือนราษฎรบางจุดถูก น้ำท่วม สั่งเฝ้าระวังเข้มหากมีฝนตกเพิ่มขึ้นวันนี้ นายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอวังน้ำเย็น ได้รายงานสถานการณ์น้ำท่วมดังกล่าวไปยัง นายปริญญา โพธิสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว หลังพบว่าปริมาณน้ำฝนในพื้นที่  ต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น ยังคงมีน้ำท่วมบ้านเรือนราษฎรเป็นบางจุดที่อยู่ในพื้นที่ต่ำ ส่วนสถานการณ์น้ำในลำคลองสายหลัก ในพื้นที่ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น และน้ำไหลเชี่ยวตลอดเวลา

ทั้งนี้ ทางนายอำเภอโคกสูง ได้แจ้งเตือนไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้านให้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนระมัดระวังสถานการณ์น้ำท่วมและไม่ให้เด็กเยาวชนลงไปเล่นน้ำตามลำคลองต่าง ๆ เพื่อป้องกันปัญหาอันไม่พึงประสงค์ และแจ้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เตรียมความพร้อมเพื่อรองรับสถานการณ์น้ำท่วมทันที ในพื้นที่คลองรับน้ำต่าง ๆ เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และได้รับรายงานจากผู้ใหญ่บ้านว่าอาจจะ มีน้ำล้นคลองเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและพื้นการเกษตร

Related posts