สระแก้ว-ฉก.ตาพระยาสนธิกำลังเข้าจับกุมขบวนการลักลอบรถ จยย.ขายเพื่อนบ้าน

สระแก้ว-ฉก.ตาพระยาสนธิกำลังเข้าจับกุมขบวนการลักลอบรถ จยย.ขายเพื่อนบ้าน


*****จากการสืบทราบของ พ.อ.เสกสรรค์ พรหมศักดิ์ รองผู้บัญชาการกองกำลังบูรพาจากสายลับว่าจะมีขบวนการลักลอบนำรถจักรยานยนต์ขายประเทศเพื่อนบ้าน จากนั้นได้สั่งการให้ พ.อ.เฉลิมเกียรติ ศิริสมบูรณ์ รอง ผบ.ฉก.ตาพระยา ให้จัดกำลังลงพื้นที่หาข่าวได้ประสานกับ พ.ต.อ.วัฒนชัย แสงฤทธิ์ ผกก.สภ.ตาพระยา ได้จัดกำลังตำรวจ สภ.ตาพระยาร่วมกับ ฉก.ตาพระยา กกล.บูรพา ตำรวจ ตชด
*****เมื่อเวลา 15.00 น.ของวันที่ 19 มี.ค. 64 ได้ทำการลาตตะเวน และซุ่มเฝ้าตรวจ ในพื้นที่รับผิดชอบตามมาตรการป้องกันการลักลอบเข้าออกประเทศโดยผิดกฎหมาย รวมทั้งการกระทำผิดกฎหมายตามแนวชายแดน ครั้นเมื่อชุดลาดตระเวน ได้ทำการลาดตระเวนถึง บริเวณบ้านเขาลูกช้าง ในระหว่างนั้นได้ตรวจพบกลุ่มรถจักยานยนต์ต้องสงสัยกำลังขับขี่มุ่มหน้าไปยังแนวชายแดนในลักษณะพรางไฟ โดยเคลื่อนที่ในเส้นทางธรรมชาติหลีกเลี่ยงจุดตรวจของ จนท. ชุดซุ่มเฝ้าตรวจ(นอกเครื่องแบบ) จึงแสดงตนว่าเป็นเจ้าหน้าที่ เพื่อขอตรวจสอบรถจักยานยนต์ดังกล่าว ผู้ขับขี่รถ จยย.เห็นว่าเป็นเจ้าที่จึงตกใจทิ้งรถจักยานยนต์วิ่งหนี ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจสอบรถในขั้นต้นพบว่าเป็นรถติดไฟแนนท์ไม่มีเอกสารการครอบครอง จำนวน 6 คันประกอบด้วย คันที่ 1 : HONDA SCOOPY CLUB I สีแดง ออกรถเมื่อวันที่ 14 มี.ค.64 จาก บ.อาคมเจริญยนต์ จำกัด(สาขาบ้านเก่า) จ.ชลบุรี คันที่ 2 : HONDA SCOOPY CLUB I สีดำเงา ออกรถเมื่อวันที่ 15 มี.ค.64 จาก บ.เสนามอเตอร์ไซค์ จำกัด จ.พระนครศรีอยุธยา คันที่ 3 :HONDA SCOOPY CLUB I สีดำด้าน ออกรถเมื่อวันที่ 15 มี.ค.64 ไม่มีใบซื้อขายมีเพียงใบประภัยรถยนต์ของ บ.กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด คันที 4 : HONDA PCX 150 สีขาวมุก ออกรถเมื่อวันที่ 14 มี.ค.64 จาก ห้างหุ้นส่วนจำกัด สานต่อ ยานยนต์ เขตดอนเมือง กทม.
คันที่ 5 : HONDA PCX 150 สีขาวมุก ออกรถเมื่อวันที่ มี.ค.64 จาก บ.เอส พี มอเตอร์ จำกัด (สาขาดอนโมง) จ.ขอนแก่น และ คันที่ 6 : HONDA ADV 150 สีขาวมุก ออกรถเมื่อวันที่ มี.ค.64 จาก บ.เป็นปลื้ม มอเตอร์ จำกัด เขตบางบอน กทม.
***** จึงได้ยึดรถ จยย.ทั้งหมดมาไว้ที่ ฉก.ตาพระยา และจากการตรวจสอบเอกสารการซื้อขายที่ติดมากับรถคาดว่าเป็นรถ จยย.ที่ได้มีขบวนการไปเช่าซื้อรถโดยกลุ่มบุคคลที่มีรายชื่อปรากฎในเอกสารซื้อขาย โดยได้ดาว์นรถออกมา ในห้วงวันที่ 13-15 ทั้ง 6 คัน ฉก.ตาพระยาจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตาพระยา เพื่อมาตรวจสอบหลักฐานดำเนินคดีต่อผู้ที่เกี่ยวข้อง และติดตามหาเจ้าของรถจักยานยนต์มาแสดงตัวและดำเนินการส่งมอบต่อไป
***ภาพ/ ฉก.ตาพระยา /ข่าว สมศักดิ์ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

 

Related posts