สุพรรณบุรี-รถบรรทุกน้ำอัดลมช่วงล่างขัดข้องปีนราวสะพานคว่ำเจ็บ 2

ที่จังหวัดสุพรรณบุรี วันที่ 28 กันยายน 2565 เวลา 15.20 น.ร.ต.อ.สมเจตน์  นุชนารถ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำอัดลมพลิกคว่ำมีคนเจ็บติดภายในที่ถนนสายเลี่ยงเมือง 357 บริเวณเชิงสะพานแยกมะเขือ หมู่ 8 ตำบลบ้านโพธิ์ จึงประสานหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราช  มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี สมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวงสุพรรณบุรี และสมาคมจิตอาสาดอกแก้ว นำอุปกรณ์เครื่องตัดถ่างไปตรวจสอบเพื่อให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกหกล้อ ทะเบียน 96-0505 กรุงเทพมหานคร พลิกตะแคงขวางถนนข้างสะพาน สภาพ ล้อหน้าหลุดออกมาอยู่กลางถนน ขวดน้ำอัดลมแตก กระจายเกลื่อนพื้น ภายในห้องเก็บของพบผู้บาดเจ็บนอนแน่นิ่ง ที่พื้นมีเลือดไหลนองเต็มพื้น เจ้าหน้าที่จึงหาทางเข้าไปช่วยปฐมพยาบาลเนื่องจากคนเจ็บใกล้จะหมดสติ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็ใช้อุปกรณ์เครื่องตัดถ่าง เปิดทางช่วยนำร่างคนเจ็บออกมาจากในรถใช้เวลาเกือบ 30 นาทีจึงสามารถช่วยคนเจ็บออกมาได้แล้วรีบนำส่งโรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราช ให้แพทย์รักษา

จากการสอบถามนายทวีศิลป์ สะพัดรัมย์ อายุ 40 ปีคนขับรถคันเกิดเหตุเล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถคันดังกล่าวกลับจากนำน้ำอัดลมไปส่งลูกค้าที่อำเภอศรีประจันต์ กำลังมุ่งหน้ากลับโกดังที่อำเภออู่ทอง โดยมีพนักงานยกของเป็นชาย 2 คนนั่งมาในรถด้วยโดยตนขับอยู่เลนซ้าย ขณะที่รถวิ่งมาถึงเชิงสะพานจู่ๆพวงมาลัยบังคับไม่ได้จากนั้นรถได้พุ่งเข้าไปชนกำแพงสะพานปูนก่อนจะเหินลอยไปชนเสาไฟส่องสว่าง แล้วพลิกตะแคงไถลไปกับพื้นถนนทำให้ลังน้ำอัดลมที่อยู่ในรถกระเด็นออกมานอกรถบางส่วนที่เป็นขวดแก้วแตกกระจายเกลื่อนพื้น พนักงานยกของที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส 2 คนส่วนตนเองเจ็บเล็กน้อย

ทางด้าน ร.ต.อ.สมเจตน์  นุชนารถ พนักงานสอบสวน เจ้าของคดีกล่าวว่าเบื้องต้นได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐานและสอบสวนคนขับรถบรรทุกน้ำอัดลมคันเกิดเหตุทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้ขับรถกลับจากส่งของให้ลูกค้าที่อำเภอศรีประจันต์ กำลังกลับที่ทำงาน อำเภออู่ทอง ถึงที่เกิดเหตุช่วงล่างของรถเกิดขัดข้องบังคับรถไม่ได้ทำให้เสียหลักพุ่งชนกำแพงสะพานและพลิกคว่ำทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Related posts