ตร.ระดมชุดสืบสวน เร่งติดตามคนร้ายควงปืนชิงทองในห้างโลตัส

จากกรณีที่มีคนร้ายเป็นชาย1คน ใช้อาวุธปืนก่อเหตุอุกอาจบุกชิงทรัพย์ร้านทอง “ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ” เหตุเกิดภายในห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส คลองสี่ ชั้นที่2 ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้สร้อยทองรูปพรรณเส้นละ 2 บาทไปจำนวน 18 เส้นรวมทองหนัก 36 บาท มูลค่ากว่าหนึ่งล้านเจ็ดหมื่นบาท เมื่อช่วงหัวค่ำ คืนวันที่ 28 กันยายน 2565 ก่อนหลบหนีไปอย่างลอยนวล

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 กันยายน 2565 พล.ต.ต.พีระพงษ์  วงษ์สมาน รอง ผบช.ภ.1 ได้เดินทางมาดูที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่ง เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดีอีกครั้ง โดยมี พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี  พ.ต.อ.ธงรบ แจ้งจิต ผกก.กก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี  พ.ต.ต.เดชา แสนหว้า สว.สส.สภ.ธัญบุรี กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.1 ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี  ชุดสืบสวน สภ.ธัญบุรี ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อรายงานความคืบหน้า

พล.ต.ต.พีระพงษ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่า ตอนนี้ทาง ผบช.ภ.1 ได้ให้ตนเองลงมาดูความคืบหน้าของคดี โดยมีทีมสืบสวนของตำรวจภูธรภาค1 มาช่วยกันทำงานระหว่างชุดสืบสวนภ.จว.ปทุมธานี และสภ.ธัญบุรี ซึ่งจากการได้รับรายงานทราบว่า หลังเกิดเหตุคนร้ายได้ทำอาวุธปืนตกหล่นไว้ เจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นอาวุธปืนบีบีกัน ส่วนน้ำหนักทองรูปพรรณที่คนร้ายได้ไปนั้น ทางร้านอยู่ระหว่างเช็คสต๊อกอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยเบื้องต้นเป็นสร้อยทองเส้นละ 2 บาท จำนวน 18 เส้น ล่าสุดให้ชุดสืบสวนเร่งตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่คนร้ายขับผ่านก่อนเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุรวมทั้งสอบสวนพยานแวดล้อม และใช้วิธีของตำรวจในการติดตามจับกุมคนร้ายเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีทางกฏหมายต่อไป

Related posts